Bếp hồng ngoại có kén nồi không? Nên dùng loại nồi nào?

Sự ra đời của bếp hồng ngoại là giải pháp giúp cho khu bếp luôn sạch sẽ, không khói bụi, độc hại. Chính vì vậy mà thiết bị này ngày càng được ưa chuộng hơn trong không gian bếp của các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều thắc mắc “ bếp hồng ngoại có kén nồi không ”.

Tham khảo thêm:

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Rất nhiều bà nội trợ băn khoăn không biết có nên thay thế bếp gas để dùng bếp hồng ngoại. Nỗi băn khoăn lớn nhất là bếp hồng ngoại có sử dụng được nhiều loại nồi khác nhau không.

Bởi họ không muốn bỏ các xoong nồi cũ vẫn đang sử dụng được. Để làm rõ vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại.

bếp hồng ngoại có kén nồi không

Bếp hồng ngoại là giải pháp giúp khu bếp luôn sạch sẽ, không khói bụi, độc hại.

Bếp hồng ngoại vận hành dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt. Bộ phận sinh nhiệt được thiết kế bên dưới bề mặt bếp. Khi cắm điện, dòng điện sẽ truyền vào bộ phận sinh nhiệt. Sau đó nguồn nhiệt này sẽ được truyền qua bề mặt bếp rồi tác dụng lên đáy nồi. Từ đó nấu chín thức ăn bên trong.

Do nhiệt sinh ra là bức xạ nhiệt nên bếp hồng ngoại sử dụng được tất cả các vật dụng nấu ăn từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, inox, sứ,… Thậm chí là có thể sử dụng bề mặt bếp để nướng đồ ăn.

Bếp hồng ngoại có nhiệt độ lên đến 600 độ C nên có thể nấu được các món ăn yêu cầu thời gian lâu như ninh, hầm, rán,… Từ đó giúp các bà nội trợ nấu được nhiều món ngon, phù hợp với hương vị của gia đình Việt.

Trên thị trường hiện nay vô vàn mẫu mã và kiểu dáng bếp nấu đa dạng, chất lượng tốt. Nhưng nếu bạn đang có nhu cầu đổi bếp thì có thể lựa chọn bếp hồng ngoại.

Đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo giúp không gian bếp thêm phần sang trọng, tiện nghi. Bởi thiết bị có cách dùng đơn giản, đảm bảo quá trình nấu ăn sạch sẽ mà lại không kén nồi.

bếp hồng ngoại có kén nồi ko

Bếp hồng ngoại có thể sử dụng nhiều loại nồi từ chất liệu khác nhau như thủy tinh, inox, sứ.

Nên dùng loại nồi nào là tốt nhất?

Mặc dù bếp hồng ngoại không kén nồi nhưng để tiết kiệm điện cũng như bảo vệ thiết bị lâu dài thì nên sử dụng loại nồi:

Nồi nhiễm từ

Để bếp hồng ngoại được hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện thì bạn nên sử dụng nồi nhiễm từ. Đây là loại nồi thường dùng cho bếp từ. Sử dụng nồi nhiễm từ giúp hạn chế tình trạng bếp hồng ngoại không nhận nồi. Bởi bộ nồi này sẽ có kích cỡ phù hợp với vùng nấu, đáy nồi phẳng và chịu nhiệt cực kỳ tốt.

Kích thước nồi phù hợp

Khi lựa chọn nồi nấu cho bếp hồng ngoại thì chúng ta nên sử dụng những loại có kích thước bằng với vùng nấu của thiết bị. Bởi nếu sử dụng nồi có kích thước đáy lớn hơn hoặc nhỏ quá thì bếp sẽ không hoạt động.

Hầu hết các loại nồi sử dụng cho bếp hồng ngoại thường có kích thước đáy từ 12cm đến 26cm. Trường hợp nồi có kích thước lớn hoặc nhỏ hơn thì vẫn có thể sử dụng được nhưng không hiệu quả.

Hơn nữa nếu sử dụng nồi không đúng với kích thước vùng nấu sẽ làm hao phí điện năng. Từ đó gia đình bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí cho việc này.

Đọc thêm:

Đáy nồi nên bằng phẳng

Sử dụng nồi có đáy bằng phẳng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bếp hồng ngoại. Tuyệt đối không nên dùng những vật dụng nấu ăn có đáy lồi, lõm hoặc méo sẽ khiến thời gian đun nấu lâu hơn.

Hãy thay mới toàn bộ nồi dù có hơi tốn kém một chút. Nhưng xét về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khác.

bếp điện hồng ngoại có kén nồi không

Sử dụng những vật dụng nấu có đáy bằng phẳng là lựa chọn tốt nhất cho bếp hồng ngoại.

Qua bài viết chúng tôi cũng đã giúp các bạn có được câu trả lời “bếp hồng ngoại có kén nồi không”. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nhưng dù thế nào đi nữa thì bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để mang lại hiệu quả khi dùng.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top