Mách bạn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng tại nhà đơn giản, thơm ngon

Bánh bông lan luôn luôn được rất nhiều người yêu thích bởi rất thơm ngon và mềm, đặc biệt với trẻ nhỏ thì đây chắc chắn là món ăn khoái khẩu. Bánh bông lan có thể sử dụng trong bữa sáng hoặc sử dụng trong những giờ ăn vặt và sử dụng trong những bữa tiệc sinh nhật nữa. Thay vì phải đi mua bánh ngoài hàng vừa tốn kém lại không rõ nguyên liệu và cách làm có đảm bảo hay không thì chúng ta hãy tự làm bánh bông lan tại nhà bằng lò nướng vô cùng đơn giản.

Trong bài viết ngày hôm nay TrustReview sẽ mách các bạn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng tại nhà thơm ngon mà lại đơn giản nữa nhé.

cách làm bánh bông lan lò nướng

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Để làm bánh bông lan bằng lò nướng thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • 3 – 4 quả trứng gà
  • 150g đường
  • 40ml dầu ăn
  • Bột mì 150g, bột bắp 50g
  • Bơ lạt khoảng 30g
  • Chanh 1 quả
  • 1/2 thìa cafe muối và một chút hương vani

Ngoài các nguyên liệu trên thì các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ làm bánh sau:

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

B1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 bát khác nhau. Để có thể tách được trứng làm đôi dễ dàng thì các bạn nên dùng dụng cụ tách trứng nhé. Nếu không tách được lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng thì các bạn sẽ không thể đánh bông được trứng đâu nhé.

B2: Sau khi đã tách được trứng rồi thì bạn cần phải đánh bông lòng trắng trứng lên nhé. Để làm được điều này dễ dàng thì các bạn cần phải sử dụng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng nhé. Để đánh trứng bông lên thì các bạn cần cho một chút muối và cho một chút nước cốt chanh vào đánh đều cùng trứng.

Cách làm bánh bông lan tại nhà bằng lò nướng

B3: Cho dầu ăn, sữa tươi và hương vani vào trong bát chứa lòng đỏ trứng gà rồi sử dụng máy đánh trứng đánh lên đến khi nào quánh lại thì thôi.

B4: Lúc này thì bạn cần sử dụng rây lưới để rây bột bắp và bột mì vào trong bát lòng đỏ trứng gà và lại tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu làm một.

B5: Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng và hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị ở các bước trên và đánh đều lên bằng máy đánh trứng. Dùng máy đánh trứng đánh đều lên đến khi hỗn hợp bánh chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

B6: Giờ đến công đoạn nướng bánh bông lan bằng lò nướng. Cho giấy thấm dầu vào trong khuông bánh rồi phết một lớp dầu ăn lên sau đó đổ nguyên liệu là bánh vào. Cho bánh vào trong lò nướng điện và nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Lưu ý trước khi cho bánh vào trong lò nướng các bạn cần bật lò nướng ở nhiệt độ 140 độ C trước đó 20 phút nhé.

nướng bánh bông lan bằng lò nướng

B7: Đến khi bánh chín thì bỏ bánh ra ngoài, để ngội là có thể thưởng thức

Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng:

  • Làm bánh bông lan bằng lò nướng xong thì bánh sẽ có màu vàng đều và rất ngon mắt, nếu như bánh không có màu vàng đều thì do trong công đoạn trộn bánh bạn đã không trộn đều các nguyên liệu nhé.
  • Để có thể làm được bánh bông lan trứng thơm ngon thì các bạn cần phải đo được khối lượng nguyên liệu chuẩn nhé, nếu sai lệch khối lượng nguyên liệu thì bánh sẽ không ngon nữa.

Trên đây TrustReview đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng tại nhà. Các bạn hãy theo dõi thêm chuyên mục kinh nghiệm nhà bếp của chúng tôi để có thêm các công thức nấu ăn và kinh nghiệm nấu ăn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục:

+ Top 10+ Đồ dùng nhà bếp thông minh chị em nào cũng nên sở hữu

+ Cách làm sữa hạt sen thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top