7 Cách làm hết cay ớt ở tay vừa đơn giản, vừa hiệu quả

Khi bị ớt dính vào tay, cảm giác rất khó chịu vì dù có rửa bằng nước hay xà phòng thật sạch nhưng vẫn không thể nào hết tính cay được vì chất capsaicin bên trong ớt không hòa tan được trong nước. Hiện nay ớt là gia vị rất phổ biến, được dùng thường xuyên trong các món ăn hàng ngày hoặc có công dụng chữa bệnh.

Ngoài tác dụng trong việc nấu ăn, ớt còn đem tới nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như giúp trị cảm cúm, giảm đau, ngừa ung thứ, bảo vệ hệ tim mạch, tăng cường chức năng tuần hoàn máu.

Các chị em nội trợ khi dùng ớt sẽ khó tránh khỏi việc tay bị dính ớt, vậy cách làm hết cay ớt ở tay như thế nào vừa đơn giản vừa hiệu quả? TrustReview sẽ chia sẻ cho bạn với các cách đơn giản sau.

cách làm hết cay ớt ở tay

Vì sao ớt lại cay và gây bỏng rát ở da

Bên trong ớt có hàm lượng chất capsaicin – chất này khi dính vào tay sẽ gây bỏng rát ở tay, không chỉ ở tay, nếu bạn bị dính trên các bộ phận khác sẽ rất khó chịu. Khi bị dính ớt bạn thường rửa tay bằng nước, tuy nhiên cách này không hiệu quả lắm vì chất capsaicin không hòa tan trong nước.

7 cách làm hết cay ớt ở tay đơn giản mà hiệu quả

– Dầu có thể dễ dàng hòa tan được ớt cay, do đó bạn chỉ cần dùng dầu để rửa tay và xả lại với nước sạch là được.

cách trị ớt dính ở tay

– Chất cay trong ớt có thể được hòa tan trong nước rửa chén và cách làm hết cay ớt ở tay này hiệu quả hơn khi dùng xà bông rửa tay.

– Rượu là chất cồn, rượu có thể hòa tan được chất capsaicin hiệu quả.

– Dùng sữa chua hoặc sữa để, cụ thể hơn là sữa vì đây là cách trị ớt dính vào tay hiệu quả mà nhiều người hay sử dụng

cách chữa ớt cay dính vào tay

Hòa bột baking soda với nước sẽ tạo ra các hỗn hợp đặc sệt, bạn đắp trên tay loại hỗn hợp này, để 1 lúc cho khô rồi rửa sạch.

Sử dụng đường cát hoặc tro bếp xoa lên chỗ bị cay rồi xả bằng nước sạch

Một cách chữa ớt cay dính ở tay khá hiệu quả đó là dùng nước ấm để ngâm tay

Ngoài bị dính vào tay, có 1 số tường hợp bị dính ở phần mắt, bạn cần phải chuẩn bị 1 bát nước sạch, tiếp đó là chớp mắt liên tục hoặc sử dụng bã chè tươi để đắp lên mắt nhằm giảm khó chịu và độ cay

Bên trên là 7 cách làm hết cay ớt ở tay hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn biết thêm nhiều cách khác nữa thì hãy bình luận phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi nhé.

trustreview.vn

Bài viết khác cùng danh mục:

+ Cách nhận biết mật ong thật

+ 10+ Dụng cụ nhà bếp thông minh chị em cần biết

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top