Cách Làm Sạch Mặt Bếp Từ Bị Cháy Dễ Dàng Nhất

Trong quá trình nấu nướng sẽ có những lúc bạn bất cẩn làm cho mặt bếp từ bị cháy. Nếu bạn đang trong tình trạng này và đang đau đầu đề tìm cách xử lý. Vậy thì bạn không cần phải quá lo lắng. Bài viết này sẽ giới thiệu cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy dễ dàng nhất.

Những nguyên nhân làm mặt bếp từ bị cháy

cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy

Lý do làm bếp từ bị cháy

Trong quá trình sử dụng, việc mặt bếp từ bị cháy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lý do làm cho bếp từ cháy cũng rất dễ hiểu vì trong quá trình nấu ăn không thể tránh khỏi thức ăn, thực phẩm bị rơi, bị vương vãi xung quanh mặt bếp.

Nhất là đối với các gia đình yêu thích và thường xuyên nấu nướng các món kho, sốt, chiên xào thì càng hay bắt gặp tình trạng này hơn.

Những vết dầu mỡ, thức ăn, vết bẩn lưu lại trên mặt kính này sau khi được  tiếp xúc với nguồn nhiệt cao và không được lau chùi ngay. Lâu ngày nó sẽ trở thành thành các vết cháy hoặc những vết ố bị bám cứng thành cục trên mặt kính của bếp từ.

Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ của bếp, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc nấu ăn, hoạt động của bếp.

Thậm chí đôi khi chỉ đơn giản là các động tác vô ý như làm đồ vật ma sát trên mặt bếp cũng làm cho mặt kính của bếp từ có thể bị  xước hoặc bị vỡ, nghiêm trọng hơn còn khiến bếp không thể hoạt động được.

Một số cách làm sạch bề mặt của bếp từ bị cháy

Nếu đã lỡ làm bếp từ bị cháy, bạn có thể khắc phục bằng một trong các cách đơn giản mà hữu hiệu sau:

Kết hợp Baking Soda và Giấm

cách làm sạch mặt bếp từ

Dùng baking soda

Hỗn hợp thần kỳ này dễ dàng tìm thấy trong mỗi gia đình. Nếu không có sẵn bạn cũng có thể dễ dàng mua được ở những chỗ bán hàng tạp hoá gần gia đình.

Cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng bột của baking soda rắc lên khu vực bị chát. Sau đó lại cho thêm một ít giấm lên bột và đợi trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút.

Nhanh chóng thôi khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt có nghĩa là các vết bẩn cứng đầu đã biến mất. Công việc của bạn bây giờ chỉ cần dùng khăn mềm lau khô lại là được.

Đây là một cách làm rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn cũng chỉ cần sử dụng những nguyên liệu dễ dàng và không tốn nhiều tiền. Đúng là một công đôi chuyện đúng không.

Tham khảo thêm: Nên Mua Bếp Từ Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp

mẹo làm sạch mặt bếp từ

Dùng dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp

Mọi chuyện sẽ đơn giản nếu như bạn có sẵn dung dịch vệ sinh mặt bếp từ chuyên nghiệp ở trong nhà. Bạn có thể tìm mua dung dịch này ngay tại siêu thị, mart hoặc những chỗ bán đồ gia dụng.

Cách sử dụng chỉ là đổ dung dịch lên trên bề mặt có vết bẩn cần phải làm sạch sau đó chờ trong khoảng 1-2 phút. Sau một khoảng thời gian như trên, hãy sử dụng khăn mềm để lau sạch lại.

Dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp không chỉ nên dùng khi sử dụng để đánh bay vết bẩn do bị cháy. Bạn nên sắm sẵn một dung dịch như này trong nhà để có thể vệ sinh bếp từ mỗi lần nấu ăn xong.

Như vậy thì bếp từ nhà bạn mới có thể luôn sạch sẽ nhất và bạn không phải lo lắng có những vết bẩn, cháy trên bề mặt của bếp từ gây khó vệ sinh. Nếu sử dụng bếp từ thì đây là một sản phẩm cần có đấy.

Sử dụng dao chuyên dụng để làm sạch vết cháy

cách làm sạch mặt bếp điện từ

Dùng dao chuyên dụng

Tuyệt chiêu cuối cùng đây rồi. Nếu như bạn đã sử dụng cả 2 phương pháp trên mà vẫn không thể xử lý, tẩy sạch vết cháy. Lúc này bạn có thể sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng.

Nhưng với cách làm này tuyệt đối không được sử dụng vật cứng như những búi nhôm hay dao thái bình thường khác, mà nhất định phải sử dụng dao chuyên dụng.

Dao vệ sinh chuyên dụng sẽ được thiết kế phù hợp để có thể cạo bay những vết bẩn cứng đầu nhất. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm mà không sợ làm xước tới bề mặt của bếp từ nếu thực hiện đúng cách.

Cách sử dụng dao như sau:

Bước 1: Đặt dao chuyên dụng theo một góc chếch lên 30-40 độ so với mặt bếp. Sau đó sử dụng một lực đẩy nhẹ nhàng để cạo sạch các vết bẩn ra khỏi mặt kính bếp. Bạn không nên dùng lực quá mạnh để tránh làm hư hại, trầy xước mặt kính bếp. Lưu ý rằng tuyệt đối không nên dùng góc cạnh sắc nhọn của dao để cạy vết bẩn.

Bước 2: Sau khi dùng dao cạo xong, bạn nên xịt nhẹ một lớp dung dịch vệ sinh bếp từ lên bề mặt bếp bị cháy. Tiếp đó hãy dùng khăn được nhúng nước ấm để lau sạch 1 lần nữa.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy dễ dàng nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đau đầu của mình. Vậy còn chờ gì nữa mà không sẵn sàng để đánh bay vết cháy trên bếp từ của nhà bạn thôi nào.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top