Cách Làm Sữa Đậu Nành Bằng Máy Làm Sữa Hạt Thành Công 100%

Sữa đậu nành là loại sữa hạt thân thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt như thế nào để vừa sánh mịn, vừa thơm lừng là điều không phải ai cũng có thể nắm rõ. Theo dõi những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Công dụng của sữa đậu nành với sức khỏe

Sữa đậu nành là loại sữa thơm ngon, hấp dẫn và mang đến sức khỏe tốt cho cơ thể của chúng ta. Trong loại sữa này có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu khác nhau như vitamin B1, B2, D, K, F; axit amin, protein… Một số công dụng của sữa đậu nành mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Sữa đậu nành là loại sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe của mỗi người

- Tốt cho hệ tim mạch: Sữa đậu nành chứa nhiều chất béo bão hòa không chứa cholesterol. Vì vậy, loại sữa này phù hợp với những người đang mắc phải tình trạng tim mạch, hàm lượng cholesterol trong máu cao. 

- Hỗ trợ giảm cân: Hàm lượng acid béo không bão hòa đơn trong sữa đậu nành cao, giàu chất xơ mang đến cho bạn cảm giác no lâu và có tác dụng giảm cân hữu hiệu.

- Cải thiện tình trạng loãng xương: Bạn có biết, sữa đậu nành giúp hỗ trợ quá trình hấp thu canxi hay không? Sử dụng một cốc sữa đậu nành mỗi ngày hoàn toàn có thể mang đến cho bạn một khung xương khỏe mạnh và vững chắc. 

- Làm đẹp da: Đậu nành có hàm lượng omega 3 và omega 6 - 2 loại acid béo giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da, mang đến cho bạn làn da đẹp và trắng mịn như thời con gái.

Với những công dụng trên đây, không cớ gì mà chúng ta lại bỏ qua một loại sữa hạt tốt cho sức khỏe đến vậy. Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để làm sữa đậu nành theo cách xay, lọc, nấu… thì máy làm sữa hạt là lựa chọn tuyệt vời đấy.

Xem thêm: Review Máy Làm Sữa Hạt Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay


Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Để tiết kiệm thời gian và công sức, làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt đang là lựa chọn và xu hướng của nhiều người hiện nay. Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ sau 30 phút, bạn đã có cốc sữa đậu nành dinh dưỡng. 

Cách làm sữa đậu nành thơm béo

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr hạt đậu nành

- 2 lá nếp

- 1000ml nước

- Đường hoặc đồ tạo ngọt 

- Nhúm muối hồng 

cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Sữa đậu nành truyền thống, nguyên chất 100%

Cách thực hiện sữa đậu nành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu nành sau khi rửa sạch thì ngâm trong nước 12 tiếng, cứ 3 tiếng thay nước một lần. Điều này tránh cho vị đậu nành không bị chua khi lên men. Sau đó, bạn tiến hành rửa sạch đậu nành lại một lần nữa rồi mới cho vào nấu. 

Bước 2: Nấu sữa đậu nành

Cho hạt đậu nành, muối hồng vào cối xay rồi cho nước lên mức 1200ml. Tiếp đến, bật chức năng sữa hạt trên máy làm sữa. Lúc này, máy sẽ tự động quá trình xay và nấu sữa.

Sau khi hoàn thành chu trình nấu sữa hạt, bạn cho 2 chiếc lá nếp vào trong cối và đậy nắp trong 10 phút. Việc này sẽ giúp cho sữa có mùi thơm thoang thoảng từ lá nếp rất tuyệt vời.

Cuối cùng, bạn cho thêm đường hoặc chất tạo ngọt vào trong sữa, khuấy đều là có thể thưởng thức. Tuyệt đối không cho chất tạo ngọt vào nấu cùng lần với sữa đậu nành bởi vì có thể gây ra tình trạng khê cối. Cốc sữa đậu nành làm theo công thức này rất thơm, có vị bùi và béo rất đáng để thưởng thức. 

Tham khảo thêm:

Cách làm sữa đậu nành mè đen bùi ngậy

Để làm đa dạng hơn sữa đậu nành, ngoài cách làm theo hương vị truyền thống thì bạn có thể kết hợp đậu nành với các loại hạt khác. Cách làm sữa đậu nành mè đen bằng máy làm sữa hạt cũng là một lựa chọn tuyệt vời vào mỗi ngày.

Vị béo của mè đen cùng bùi của đậu nành khi được kết hợp lại với nhau sẽ mang đến cho bạn cốc sữa hoàn hảo nhất.

cách nấu sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Béo ngậy, ngon không cưỡng nổi với sữa đậu nành mè đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 60gr hạt đậu nành

- 40gr mè đen

- 800ml nước

- Đường hoặc chất tạo ngọt

Cách thực hiện sữa đậu nành mè đen:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm mè đen và đậu nành trong nước khoảng 8 tiếng rồi mang đi rửa sạch sẽ. Việc ngâm các loại hạt sẽ giúp loại bỏ các độc tố trong hạt cũng như tránh gây đầy bụng trong khi uống.

Bước 2: Nấu sữa hạt

Cho toàn bộ đậu nành, mè đen vào cối xay rồi cho vào 800ml nước. Không nên cho quá nhiều nước vào trong cối bởi vì sẽ gây loãng sữa và dễ xảy ra tình trạng trào cối. Tiếp đến, chọn chế độ nấu sữa hạt và đợi nấu chín. Cuối cùng, bạn cho thêm ít đường vào cối, khuấy đều và rót ra ly thưởng thức.


Bảo quản sữa đậu nành như thế nào?

Vấn đề bảo quản sữa đậu nành như thế nào luôn là thắc mắc chung của không ít người trong khi làm các loại sữa hạt. Bảo quản đúng cách sẽ giúp lưu giữ trọn vẹn hương vị của sữa cũng như tránh tình trạng biến chất hoàn toàn có thể xảy ra.

cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Sữa đậu nành nên uống sau 24 giờ khi nấu

Sữa đậu nành làm từ máy sữa hạt không có chất bảo quản nên không thể giữ lâu dài được. Sau khi sữa nguội, bạn cho sữa vào trong chai thủy tinh và bảo quản tại ngăn mát nhất của tủ lạnh. Mọi người không nên để sữa hạt tại cánh cửa tủ lạnh bởi vì nhiệt làm mát tại vị trí này không ổn định.

Sữa đậu nành nên bỏ ra theo từng chai nhỏ, hạn chế việc mở nắp và chao đảo quá nhiều lần khi rót. Tốt nhất, mọi người nên uống sữa hạt trong 24 giờ đồng hồ sau khi nấu.

Tuyệt đối không được bảo quản sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt. Bởi vì sẽ khiến sữa biến chất và có vị chua, và khi uống dễ gây tình trạng đau bụng. 

Tham khảo thêm: Cách sử dụng máy làm sữa hạt hiệu quả nhất


Lưu ý cần nắm rõ trong cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Khi làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt, bạn cần nắm rõ những lưu ý cơ bản dưới đây.

làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

Nắm rõ các lưu ý trong khi làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt

- Tỷ lệ hạt và nước: Khi làm sữa hạt bằng máy làm sữa, bạn phải cho đúng tỷ lệ nước vào cối. Bởi vì, cho quá nhiều sẽ gây nên tình trạng trào cối rất nguy hiểm.

- Chất xơ: Đậu nành là loại hạt có hàm lượng chất xơ cao và máy làm sữa hạt chỉ có chức năng xay mịn nguyên liệu chứ không thể loại bỏ chất xơ. Vì vậy, nếu cho quá nhiều đậu nành vào trong công thức sẽ khiến sữa trở nên rất đặc như cháo. Nếu xảy ra tình trạng này thì bạn có thể sử dụng rây để lọc bã và uống như bình thường.

- Mặc dù sữa đậu nành có hàm lượng dưỡng chất rất cao và tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá 250ml sữa đậu nành/ngày.

- Thời điểm uống sữa đậu nành tốt nhất là buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ 2 tiếng.

- Không nên kết hợp sữa đậu nành với đường đỏ. Tuyệt đối không được kết hợp sữa đậu nành với các món từ trứng. Sau một giờ uống sữa đậu nành, bạn không được sử dụng các loại hoa quả giàu acid như cam, quýt…

- Người đang điều trị thuốc kháng sinh không nên uống sữa đậu nành.

- Với những người bị thận hư, tiểu đêm, gút… cũng nên hạn chế sữa đậu nành. 

Trên đây là những cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt đơn giản và phổ biến nhất. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích từ bài viết này. Nấu sữa đậu nành từ máy làm sữa hạt thực sự rất ngon và tiết kiệm thời gian, vì vậy bạn đừng bỏ qua loại sản phẩm siêu hot này. 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

Scroll Up