Cách Mở Máy Xay Sinh Tố Bị Kẹt Cực Nhanh và Hiệu Quả

Máy xay sinh tố là một trong những vật dụng không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi tình trạng máy bị kẹt do lưỡi xay xay phải thực phẩm rắn trong thời gian dài.

Vậy cách mở máy xay sinh tố bị kẹt như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau để biết được nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời.

Tham khảo thêm:

Các nguyên nhân dẫn đến may xay sinh tố bị kẹt

cách mở máy xay sinh tố bị kẹt

Các nguyên nhân dẫn đến may xay sinh tố bị kẹt

Một số nguyên nhân dẫn đến may xay sinh tố bị kẹt có thể kể đến như:

Động cơ máy hoạt động quá tải

Việc sử dụng máy say liên tục trong thời gian dài, làm cho động cơ phải sản sinh ra một lượng nhiệt lớn, dẫn đến máy không hoạt động được và có mùi khét. Ngoài ra, để gia tăng nhiệt thì bộ phận chổi than và cổ góp phải phóng tia lửa điện. Điều này dẫn đến hiện tượng cháy, nổ rất nguy hiểm.

Động cơ bị bám bụi bẩn

Mặc dù không tiếp xúc nhiều với môi trường bên, nhưng trong quá trình sử dụng động cơ máy và các bộ phận bên trong thân máy cũng bị đóng bụi. Điều này dẫn đến nhiệt độ trong máy khó bị thoát ra ngoài. Dẫn đến tình trạng nóng máy, máy bị kẹt hoặc vận hành khó khăn.

Lưỡi cắt bị kẹt

Vì một lí do nào đó mà lưỡi dao xay bị kẹt và không quay được, mặc dù động cơ điện vẫn hoạt động bình thường. Điều này dẫn đến động bị nóng lên, sinh ra nhiệt. Nếu trường hợp này không được khắc phục thì thì máy sẽ xuất hiện mùi khét nặng hơn.

Trục quay của lưỡi dao bị khô dầu

Trục quay của lưỡi dao bị khô dầu làm cho trục quay bị nóng. Điều này dẫn đến các phần nhựa tiếp giáp xung quanh trục bị chảy nhựa, dẫn đến tình trạng kẹt máy.

Ngoài ra, vẫn còn một số nguyên nhân khác dẫn đến việc máy xay sinh tố bị kẹt như: công tắc nguồn, công tắc tốc độ hoặc nút bấm bị chập mạch, dây nguồn cấp bị chảy nhựa….

Cách khắc phục máy xay sinh tố bị kẹt hiệu quả nhất

cách mở nắp máy xay sinh tố bị kẹt

Cách mở máy xay sinh tố bị kẹt hiệu quả nhất

Nếu đã xác định được nguyên nhân làm cho máy xay sinh tố bị kẹt và không hoạt động được. Bạn có thể tham khảo cách mở nắp máy xay sinh tố bị kẹt để có thể xử lý kịp thời và tránh gặp phải lần sau:

  • Bước 1: Lật máy xay và tháo chân đế. Bánh răng hay đầu còn lại của trục truyền động sẽ nhô ra bên dưới động cơ.

  • Bước 2: Xác định chiều quay của bánh răng, sau đó sử dụng tua vit để tiến hành tháo bánh răng máy xay. Lưu ý gõ theo chiều xoay để tránh tình trạng vỡ bánh răng hoặc hư hỏng phần thân đế phía dưới.

  • Bước 3: Sử dụng cờ lê hoặc kiềm để siết chặt trục đinh tán, sau đó tiến hành xoay máy xay ở bên cạnh để gắn cờ lê vào đinh tán.

  • Bước 4: Giữ cho trục đinh tán ổn định khi tiến hành xoay đinh tán theo chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra, công tác xử lý máy xay sinh tố bị kẹt thông thường được khắc phục bằng thao tác thay mới phốt, ron và bạc đạn. Tuy nhiên chọn bạc nào chuẩn tốt, kỹ thuật đóng bạc đạn để êm, bền, giảm thiểu hao mòn cơ khí còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của kỹ thuật viên.

Với lỗi máy xay sinh tố bị kẹt cối xay này thường thì việc tự thao tác sửa chữa sẽ khá khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chẳng hạn như cối xây bị nứt hoặc vỡ trong quá trình thao tác là một ví dụ.

Do đó, việc đem sản phẩm đến trung tâm sửa chữa điện gia dụng uy tín sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong tình trạng này.

Tham khảo thêm:

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy xay sinh tố

cách sửa máy xay sinh tố bị kẹt

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy xay sinh tố

Để bảo quản được máy lâu hơn trong quá trình sử dụng, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

  • Lắp chặt bộ lưỡi dao với cối xay tránh tình trạng nước chảy ra trong quá trình xây.

  • Đậy nắm thật chặt và thân máy được ghép đúng khớp trước khi bật máy xay.

  • Tuyệt đối không bật máy khi không có thực phẩm xay.

  • Xác định lượng thực phẩm trong máy xay phải đảm bảo ít hơn định mức cho phép.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy xay sinh tố bị kẹt hiệu quả nhất mà trustreview.vn đã chia sẻ. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích ích đến bạn đọc trong bài viết này

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top