Cách Sử Dụng Bếp Hồng Ngoại An Toàn, Đúng Chuẩn Cho Người Mới

Bếp hồng ngoại là bếp điện có hiệu suất sử dụng cao, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Chính vì vậy nó được chọn làm thiết bị chủ chốt cho phòng bếp của các gia đình hiện nay.

Tuy nhiên, việc thay đổi đột ngột từ bếp gas sang dùng bếp hồng ngoại khiến nhiều bà nội trợ chưa kịp thích nghi. Vậy hãy tham khảo cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, đúng chuẩn cho người mới qua bài viết dưới đây.

cách sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại trở thành thiết bị chủ chốt trong không gian bếp của nhiều gia đình Việt.

Tham khảo thêm:

Cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng chuẩn

Đối với những người mới biết đến bếp hồng ngoại thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng. Nếu không biết cách dùng bếp hồng ngoại thì các món ăn rất dễ bị cháy, khét. Để tránh tình trạng trên xảy ra thì các bạn cần thực hiện một số bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Trước khi khởi động bếp thì cần cắm dây từ bếp với ổ điện. Nếu thấy bếp phát ra tiếng kêu “tít tít” cùng với đèn led từ bảng điều khiển phát sáng thì khi đó bếp đã được kết nối thành công với nguồn điện.

  • Bước 2: Tiếp theo chọn nút ON/OFF trên bề mặt bếp để khởi động.

  • Bước 3: Chọn chế độ nấu phù hợp với từng món ăn. Chạm vào nút “MENU – FUNCTION”, sau đó một loạt chế độ nấu sẽ hiện ra bao gồm: Stir Fire (dùng để chiên hoặc xào), Hotpot/Chafing (nấu lẩu), Barbecue (nướng), Soup (nấu canh), Boil (đun nước).

cách dùng bếp hồng ngoại

Chọn chế độ nấu phù hợp với từng món ăn.

  • Bước 4: Để điều chỉnh nhiệt độ của bếp thì có thể dụng nút “+/-” trên bề mặt bếp.

  • Bước 5: Sau khi dùng xong bếp thì sử dụng nút ON/OFF để tắt bếp. Lưu ý sau khi tắt thì quạt tản nhiệt vẫn hoạt động để làm mát bếp. Vậy nên hãy để quạt dừng hẳn thì mới rút phích cắm điện nhằm đảm bảo các bộ phận bên trong bếp không bị nóng quá lâu.

hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại

Cách sử dụng bếp hồng ngoại – Rút phích cắm điện sau khi quạt tản nhiệt đã dừng hẳn.

Kinh nghiệm sử dụng bếp hồng ngoại

Để tăng tuổi thọ của thiết bị thì người dùng cần nắm được một số kinh nghiệm khi sử dụng bếp hồng ngoại như sau:

Đặt nồi khớp với vùng nấu

Bếp hồng ngoại là thiết bị không kén nồi như là bếp từ. Tuy nhiên để bếp có mức nhiệt tốt nhất thì cần phải đặt nồi khớp với vùng nấu. Việc đặt nồi lệch sẽ khiến bếp tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí là không nhận nồi.

Sử dụng ổ cắm điện riêng

Tuyệt đối không cắm bếp chung với các thiết bị có hiệu suất lớn như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng,… Bởi bếp hồng ngoại có hiệu suất khá cao, khi dùng chung sẽ dẫn đến tình trạng quá tải gây nên cháy nổ, chập điện.

Vì vậy, cách tốt nhật là hãy sử dụng ổ cắm điện riêng để vừa đảm bảo an toàn, vừa cung cấp nguồn điện ổn định cho bếp hoạt động.

Không chạm tay lên bề mặt bếp trong và sau khi sử dụng

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, nhiệt sẽ không truyền trực tiếp vào nồi mà phải thông qua bề mặt bếp. Chính vì vậy mà bề mặt bếp trong và sau khi sử dụng thường rất nóng.

Nếu chúng ta tiếp xúc trực tiếp thì có thể bị phỏng da. Trường hợp muốn vệ sinh cho bếp được sạch sẽ sau khi dùng thì nên chờ bếp nguội và rút phích cắm điện thì mới tiến hành lau chùi bếp.

Đọc thêm:

Không để đồ vật lên bề mặt bếp

Mặc dù bề mặt bếp được làm bằng chất liệu kính cường lực, Ceramic có khả năng chịu lực tốt nhưng tuyệt đối không được để các vật dụng lên bề mặt bếp. Bởi sẽ làm trầy xước, bong tróc lớp sơn bảo vệ.

cách xài bếp hồng ngoại

Không để nồi trên bếp đã được bật nguồn quá lâu khi chưa có thức ăn.

Hơn nữa, không được để nồi trên bếp đã được bật nguồn quá lâu khi chưa có thức ăn. Nếu lặp đi lặp lại không chỉ làm giảm tuổi thọ của bếp mà còn tiêu hao năng lượng điện.

Trên đây là cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng chuẩn cũng như kinh nghiệm dùng bếp sao cho an toàn, hiệu quả và bền lâu. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng bếp hồng ngoại một cách thuần thục. Chúc các bạn thành công!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top