Bật Mí Cách Sử Dụng Chảo Chống Dính Mới Đúng Cách

Chảo chống dính được coi là một vật dụng nhà bếp vô cùng quan trọng và thiếu yếu. Hiện nay bạn có thể bắt gặp chảo chống dính trong mọi căn bếp khác nhau.

Nhờ có chảo chống dính mà việc nấu ăn đã trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng chắc chắn chảo sẽ bị ảnh hưởng chất lượng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng chảo chống dính mới đúng cách để giúp chảo bền lâu và an toàn sau đây.

Tham khảo thêm:

Cách sử dụng chảo chống dính mới đúng cách

Chảo chống dính là một trợ thủ vô cùng đắc lực trong việc bếp núc. Chảo chống dính giúp việc nấu các món chiên, rán được dễ dàng hơn bởi có lớp chống dính cực hiệu quả.

Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng chắc chắn chảo sẽ bị giảm sút về chất lượng. Đặc biệt nếu sử dụng không đúng cách còn khiến chảo chống dính nhanh hỏng và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe khi sử dụng.

cách sử dụng chảo chống dính lần đầu tiên

Sử dụng đúng cách giúp tăng tuổi thọ chảo chống dính

Sử dụng đúng cách sẽ giúp chảo chống dính bền lâu hơn. Vì vậy bạn cần nắm được cách sử dụng chảo chống dính lần đầu mua về để giúp lớp chống dính bền lâu, tránh bị bong tróc như sau:

  • Bước 1: Đổ nước sạch vào chảo với dung lượng 2/3 so với miệng chảo, không cần đổ ngập nước.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp để đun nước trong chảo đến khi hơi nước bốc lên. Sau đó tắt bếp và đổ nước trong chảo đi.
  • Bước 3: Chờ khi chảo nguội rồi sử dụng giấy ăn hoặc khăn mềm lau sạch phần nước còn đọng lại trên bề mặt chảo chống dính.
  • Bước 4: Tiếp tục đặt chảo chống dính lên bếp và vặn lửa nhỏ.
  • Bước 5: Rót một ít dầu ăn vào chảo. Sử dụng giấy thấm dầu ăn để lau bề mặt chảo trong vòng 20 – 30 giây sau đó tắt bếp. Bạn để chảo chống dính nguội là có thể sử dụng nấu ăn được.

Để giúp lớp chống dính trên chảo bền lâu hơn thì bạn nên thực hiện bước 4 bà bước 5 khoảng 2 – 3 lần nữa. Với cách sử dụng chảo chống dính mới lần đầu tiên như vậy sẽ giúp chảo đảm bảo an toàn và độ bền của lớp chống dính.

Từ đó bạn có thể sử dụng chảo chống dính trong thời gian dài hơn mà không lo phải thay thế chảo mới nhanh chóng.

Cách vệ sinh chảo chống dính mới

Ngoài việc sử dụng chảo chống dính đúng cách thì việc vệ sinh cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định độ bền của chảo. Chính vì vậy mà sau khi đun nấu xong bạn cần tiến hành vệ sinh, làm sạch chảo chống dính đúng cách. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh chảo chống dính đúng cách như sau:

cách sử dụng chảo chống dính mới

Làm sạch chảo chống dính sau mỗi lần sử dụng

  • Chỉ nên sử dụng khăn mềm thấm nước rửa bát để làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn trên bề mặt chảo chống dính.
  • Tuyệt đối không sử dụng những vật cứng, nhọn để chà lên chảo bởi nó sẽ khiến lớp chống dính dễ bị bong tróc và làm ảnh hưởng đến chất lượng chảo cũng như sức khỏe trong quá trình sử dụng.
  • Sau khi rửa bằng nước rửa chén bát bạn cần rửa sạch chảo chống dính bằng nước sạch nhiều lần.
  • Khi chảo chống dính đã sạch bụi bẩn thì bạn cần tiến hành để chảo ráo nước và chờ cho lần sử dụng tiếp theo.

Theo đó đối với chảo chống dính thì bạn cũng làm sạch bằng cách thông thường như đối với bát đĩa. Tuy nhiên nếu trong quá trình đun nấu không may thức ăn, dầu mỡ bám dính chặt trên bề mặt chảo chống dính thì bạn cũng không được sử dụng vật cứng để làm sạch.

Khi đó bạn cần ngâm chảo chống dính trong nước một lúc để các chất bẩn mềm và bong ra. Khi đó bạn tiếp tục làm sạch như hướng dẫn và không lo làm ảnh hưởng đến lớp chống dính của chảo.

Cách bảo quản chảo chống dính mới

Để tăng chất lượng ngoài việc biết cách sử dụng chảo chống dính mới, vệ sinh chảo thì bạn cũng cần bảo quản đúng cách. Việc bảo quản đúng sẽ giúp chảo chống dính bền lâu hơn và đặc biệt là tránh được hỏng hóc không đáng có. Bạn có thể tham khảo cách bảo quản chảo chống dính đúng cách như sau:

cách dùng chảo chống dính mới

Bảo quản chảo chống dính tại những nơi thoáng mát

  • Sau khi đun nấu, làm sạch thì bạn cần treo chảo chống dính tại những nơi khô ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc. Đặc biệt không nên để ở những nơi ẩm ướt.
  • Bạn không nên đặt những vật dụng, xoong nồi khác lên bề mặt chảo chống dính bởi chúng sẽ làm xước, bong tróc lớp chống dính ở bề mặt chảo.
  • Đối với các loại chảo chống dính chính hãng thì bạn nên thay mới chảo trong vòng 1 – 2 năm tùy vào quá trình sử dụng. Nếu thất lớp chống dính bị bong tróc thì bạn cần thay thế chảo mới để đảm bảo an toàn.

Hiện nay nhu cầu sử dụng chảo chống dính ngày một tăng cao. Một vấn đề quan trọng được đặt ra chính là bạn cần biết cách sử dụng chảo chống dính mới đúng cách để đảm bảo chất lượng chảo tốt nhất. Với những cách sử dụng chảo chống dính lần đầu tiên trong bài viết sẽ giúp bạn tăng độ bền của chảo và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

Scroll Up