Cách Sử Dụng Đá Khô Cho Quạt Điều Hòa Đúng Cách Nhất

Để mang đến luồng không khí mát lạnh và dễ chịu cho quạt điều hòa, nhiều người đã lựa chọn sử dụng đá khô.

Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa sẽ mang đến nhiều hệ lụy không hay đến sức khỏe. Tham khảo những chia sẻ chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu đá khô cho quạt điều hòa

Khi nghe đá khô cho quạt điều hòa chắc hẳn một số người vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu rõ bản chất của loại đá này. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về vấn đề này đến bạn.

Đặc điểm đá khô quạt điều hòa

Đá khô cho quạt điều hòa không phải là loại đá khô nguyên chất ứng dụng trong công nghiệp mà là đá khô dạng gel. Loại đá này chính là hỗn hợp của nước và đá khô CO2, khả năng làm lạnh của đá khô này tốt hơn loại đá từ nước cho nên được đánh giá cao.

cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Đá khô cho quạt điều hòa là hỗn hợp giữa nước và đá khô CO2

Gel phía trong hộp đá khô được làm từ hóa chất an toàn với con người. Đặc biệt, sản phẩm còn được cấp phép và giấy chứng nhận đảm bảo. Cho nên, bạn không phải quá lo lắng trong khi sử dụng.

Để gel không bị rò rỉ ra bên ngoài, các mối hàn của vỏ đá khô được bao bọc chắc chắn.

Công dụng đá khô quạt điều hòa

Như chúng ta đã biết, quạt điều hòa làm mát từ nước. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết oi bức thì việc tăng năng suất của quạt vẫn không đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Những lúc này, đá khô thực sự là lựa chọn hoàn hảo để “dập tan” sự nóng nực.

So với chế độ làm mát thông thường, đá khô có thể làm giảm nhiệt độ luồng gió đến 3 độ C. Sử dụng càng lâu thì luồng không khí sẽ càng trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều lần.

Chi phí đá khô quạt điều hòa

cách dùng đá khô quạt điều hòa

Đá khô quạt điều hòa có giá thành từ 40.000-100.000 VNĐ/hộp

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đá khô cho quạt điều hòa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm này với màu sắc, kiểu dáng khác nhau.

Phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng và kích cỡ mà giá đá khô giao động trong khoảng 40.000 – 100.000 VNĐ/hộp. Trung bình, mỗi quạt sẽ sử dụng 2 hộp đá khô là phù hợp.

Tham khảo thêm:

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

cách sử dụng đá khô trong quạt điều hòa

Cách sử dụng đá khô quạt điều hòa

Thực tế, cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa không quá phức tạp như một số người vẫn thường suy nghĩ. Sau khi mua đá khô về, bạn chỉ cần cho đá khô vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ rồi mới cho vào ngăn chứa đá của quạt.

Tùy thuộc vào kích cỡ, chất lượng của đá khô cũng như công suất hoạt động của quạt điều hòa mà đá khô có thể làm mát được từ 5-8 tiếng. Khi thấy đá khô hết lạnh, bạn chỉ cần cho vào ngăn đông rồi tái sử dụng là được.

Thực tế, việc dùng đá khô làm mát quạt điều hòa rất kinh tế và phù hợp với mọi ngân sách của khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Để đảm bảo an toàn sức khỏe, tận dụng được hết những tính năng của đá khô quạt điều hòa thì bạn nên nắm rõ những lưu ý cơ bản dưới đây.

– Tìm hiểu kỹ càng kích thước của khay chứa quạt điều hòa trước khi mua đá khô. Điều này tránh được tình trạng lãng phí khi đá khô không đặt vừa khay chứa.

– Quạt cỡ lớn nên bỏ 2 túi đá khô, cỡ nhỏ bỏ 1 túi đá khô và không nên quá lạm dụng.

– Tuyệt đối không được sử dụng đá khô khi túi/hộp bảo vệ có dấu hiệu rách, hư hỏng.

– Tuyệt đối không được nếm, ăn hợp chất bên trong của đá khô.

– Bảo quản đá khô trong tủ đông khi không sử dụng.

– Đá khô phải được để khỏi tầm với của trẻ bởi vì sản phẩm này rất nguy hiểm khi nếm, ăn thử.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Quạt Điều Hòa Đơn Giản, Sạch Sẽ

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã nắm rõ được cách dùng đá khô cho quạt điều hòa. Hãy truy cập vào website của chúng tôi mỗi ngày để tham khảo những kiến thức hay ho và hữu ích.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top