Chia sẻ Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng An Toàn, Hiệu Quả từ A-Z

Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp đắc lực cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cũng như tránh những điều không hay hoàn toàn có thể xảy ra thì bạn cần nắm rõ cách sử dụng lò vi sóng. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tham khảo thêm:

Cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn

Để mang đến sự an toàn, hiệu quả trong khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên nắm rõ cách sử dụng lò vi sóng dưới đây.

Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng

Trong tất cả thiết bị nhà bếp mua về đi kèm sách hướng dẫn sử dụng và lò vi sóng cũng không phải là điều ngoại lệ. Trong sách sẽ ghi chú đầy đủ thông tin sản phẩm, cách sử dụng. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu cuốn sách này thật kỹ càng.

Bắt tay vào thực hiện các món ăn đơn giản

cách sử dụng lò vi sóng

Làm quen với lò vi sóng bằng việc thực hiện các món ăn đơn giản

Đọc sách hướng dẫn sử dụng lò vi sóng là chưa đủ, cách tốt nhất là bạn nên bắt tay vào thực hiện các món ăn đơn giản như hâm nóng đồ ăn nguội, pha tách cà phê nóng hổi… Thông qua các thao tác đơn giản này, bạn sẽ dần hình thành kinh nghiệm trong khi sử dụng lâu dài.

Vị trí lắp đặt

Lựa chọn vị trí lắp đặt lò vi sóng phù hợp sẽ đảm bảo an toàn cao trong khi sử dụng. Bạn chỉ nên để lò vi sóng trên các bề mặt bằng phẳng, thoáng khí và có khoảng rộng xung quanh. Hạn chế đặt lò vi sóng gần lò nướng, bếp gas, máy sưởi cũng như các đồ vật dễ cháy, nổ.

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng

Chú ý vị trí lắp đặt lò vi sóng

Ngoài ra, mọi người cũng không nên đặt lò vi sóng tại nơi ẩm thấp hoặc tiếp xúc với nước. Bởi vì, lâu dài sẽ khiến chất lượng của sản phẩm bị ảnh hưởng. Bạn cũng không nên đặt lò vi sóng gần tivi, radio bởi vì có thể gây nên tình trạng nhiễu sóng.

Đường điện lắp đặt

Trong các cách hướng dẫn sử dụng lò vi sóng chắc chắn không thể bỏ qua đường điện lắp đặt. Lò vi sóng có công suất hoạt động mạnh, thông thường từ 800W – 2000W. Để thuận lợi cho việc sử dụng cũng như xử lý các trường hợp bất trắc thì mọi người nên lắp đặt đường điện riêng, vị trí dễ tiếp cận.​

Tham khảo thêm:

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của lò vi sóng, tận dụng hết công năng mà sản phẩm mang đến thì nên “bỏ túi” những lưu ý quan trọng dưới đây.

Dụng cụ đựng thực phẩm

Không phải dụng cụ đựng thực phẩm nào cũng có thể sử dụng trong lò vi sóng. Một số sản phẩm phù hợp cho lò vi sóng, bao gồm:

cách dùng lò vi sóng

Ưu tiên sử dụng dụng cụ thực phẩm có hình tròn, oval

– Hộp thủy tinh: Chỉ nên sử dụng hộp dày dặn, tránh sử dụng loại thủy tinh mỏng.

– Hộp nhựa: Hầu hết các loại hộp nhựa đều được sử dụng trong lò vi sóng, trừ hộp sử dụng 1 lần. Tốt nhất, bạn nên sử dụng hộp có in chữ phù hợp với lò vi sóng, microwavable, microwave-safe.

– Gốm sứ: Các loại bát, tô chén bằng gốm/sứ đều phù hợp với lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng sản phẩm có quá nhiều họa tiết, hoa văn bởi vì rất dễ bị nhiễm chì, kim loại trong khi lò vi sóng hoạt động.

– Không hâm nóng thức ăn bằng chất liệu kim loại khi gây ra hiện tượng tỏa nhiệt mạnh, nguy hiểm cho người sử dụng.

Một số lưu ý quan trọng khác

Thực tế, đặt món ăn vào lò vi sóng đúng cách sẽ giúp quá trình nấu ăn diễn ra nhanh chóng hơn. Một số nguyên tắc của việc đặt thức ăn vào lò vi sóng như sau:

hướng dẫn dùng lò vi sóng

Không di chuyển lò vi sóng khi đang hoạt động

– Đảo đều thức ăn sau 1/2 khoảng thời gian nấu nướng để mọi thứ được chín đều.

– Không cho trứng chưa bóc vỏ, không làm chín nguyên quả trứng trong lò vi sóng.

– Không di chuyển thức ăn khi lò vi sóng đang vận hành.

– Không khởi động lò vi sóng khi bên trong không có thức ăn. Nếu trong lò không có thực phẩm/nước để hấp thụ nhiệt, nhiệt sinh ra có thể khiến đèn magnetron bị hư hỏng.

– Không để thức ăn, xà phòng dính vào cửa lò vi sóng.

– Không tự ý điều chỉnh lò vi sóng dưới mọi hình thức. Khi sản phẩm bị trục trặc hoặc hư hỏng phải đem đến trung tâm sửa chữa/bảo hành để nhân viên hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

– Nắm rõ thời gian hâm nóng cho từng loại thực phẩm, tránh việc cháy nổ ngoài ý muốn.

Trên đây là một số cách sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả, hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin cần thiết. Chúc bạn chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn với sản phẩm này.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top