Cách Sử Dụng Máy Ép Chậm Savtm – Hướng Dẫn Chi Tiết

Trong số các dòng máy ép trái cây hiện nay, máy ép chậm savtm đang được ưa chuộng hơn cả bởi tính năng dễ sử dụng và chất lượng nước ép.

Tuy nhiên, cách sử dụng máy ép chậm Savtm đúng cách là điều mà không phải ai cũng nắm được. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn để có thể sử dụng máy ép chậm an toàn và đúng cách.

Tham khảo thêm:

Cách dùng máy ép chậm savtm căn bản

Để cho ra đời những ly nước ép trái cây thơm ngon bổ dưỡng nhất thì bạn cần biết qua cách dùng máy ép chậm savtm. Vậy có những công đoạn sử dụng máy ép chậm savtm nào bạn cần nắm rõ? Sau đây là các bước dùng chi tiết cho bạn.

cách sử dụng máy ép chậm savtm

Máy ép chậm SAVTM là một trong những dòng máy ép hoa quả tốt nhất trên thị trường hiện nay

Bước 1: chuẩn bị

Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho công đoạn ép. Đó chính là những loại hoa quả hoặc rau củ để tiến hành ép, tránh để bật máy rồi mới bắt đầu đi tìm từng thứ nguyên liệu một.

Lưu ý khi sử dụng nguyên liệu, bạn không nên dùng những loại rau quả quá mềm hay quá cứng, những loại có nhiều bã cũng không nên dùng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng máy. Ngoài ra bạn cũng nên bỏ hạt cho quả và cắt thành những miếng nhỏ để tránh bị kẹt các động cơ trong máy.

Bước 2: Sử dụng máy ép SAVTM

Sau khi đã chuẩn bị tất cả những loại nguyên liệu cần thiết cho máy ép, bạn tiến hành cho nguyên liệu vào máy rồi bật máy. Việc cho từ từ nguyên liệu, từng miếng sẽ giúp cho việc ép dễ dàng hơn.

cách sử dụng máy ép savtm

Bạn cần phải cắt nhỏ các miếng trái cây và củ quả để máy không bị gãy bánh răng

Nếu bạn cố ép cả một củ quả thì rất dễ bị rách lưới của máy ép cũng như gãy bánh răng do phải sản sinh ra lực quá mạnh.

Lưu ý: Dù là dòng máy ép nào đi nữa thì việc dùng máy ép với một lượng công suất lớn cũng sẽ khiến cho máy bị hư hỏng nặng, gây cháy hoặc giảm tuổi thọ. Nếu bạn có nhu cầu ép lượng trái cây lớn thì hãy chia ra nhiều mẻ vừa phải để ép cho khỏi bị nóng máy.

Bước 3: Đổ nước trái cây ra sử dụng

Sau khi đã ép xong nước trái cây thì bạn có thể đổ nước ép ra ly và cho thêm gia vị nếu muốn. Như vậy là bạn có thể tận hưởng những ly nước ép trái cây ngon lành rồi. Sau khi đổ nước ép ra thì bạn cũng tiến hành tháo màng lưới ra và loại bỏ những chất xơ thừa còn đọng lại trong máy  để rửa.

cách sử dụng máy ép trái cây savtm

Sau khi ép xong, bạn hãy đổ nước trái cây ra ly để sử dụng

Cách vệ sinh máy ép chậm SAVTM

Ngoài cách sử dụng máy ép savtm thì khâu vệ sinh máy ép chậm Savtm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nếu vệ sinh máy không cẩn thận thì máy sẽ nhanh chóng gặp sự cố, tuổi thọ thấp. Vậy làm sao để  vệ sinh máy ép Savtm sạch và đúng cách?

Bước 1: Tháo bình chứa bã hoa quả. Sau khi sử dụng bạn hãy tháo bình chứa bã hoa quả sau đó đổ những phần cặn bã bị bám lại bên trong đi để không bị sót lại chất xơ bên trong.

Bước 2: bạn bỏ phễu ép, lưới lọc nước ép và dao xay ra khỏi máy. Sau khi bỏ những bộ phận này ra xong thì ngâm nước ấm cho dễ rửa máy. Bạn cũng có thể rửa bằng nước chanh loãng để loại bỏ chất bẩn.

cách dùng máy ép chậm savtm

Sau khi sử dụng, bạn cần phải vệ sinh máy ép chậm đúng cách để bảo quản máy được tốt nhất

Đối với dao xay hoa quả hây lưới lọc là những bộ phận khó có thể làm sạch thì tốt nhất bạn nên dùng cọ để rửa sạch.

Bước 3: Dùng khăn lau mềm và khô để lau các bộ phận trong máy. Sau đó bạn đặt máy tại những nơi thoáng mát cho nhanh khô rồi lắp lại để bảo quản cho lần sử dụng sau.

Như vậy, máy ép chậm savtm có công dụng rất hữu ích trong việc ép ra những ly nước sinh tố ngon lành và tốt cho sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ tạo ra nhiều loại nước ép trái cây tốt nhất nhờ cách sử dụng máy ép chậm savtm trên đây.

Bài viết liên quan:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top