Cách dùng máy rửa mặt đúng cách & hiệu quả nhất

Máy rửa mặt là một dụng cụ làm đẹp không thể thiếu của mỗi chị em. Có thể nói chiếc máy rửa mặt là vũ khí đắc lực, giúp chị em có thể loại bỏ sạch các loại bã nhờn bám trên da trong quá trình rửa mặt. Tuy nhiên bạn cần phải biết dùng máy rửa mặt đúng cách để nhận được hiệu quả cao nhất. Bán có biết sử dụng máy rửa mặt như thế nào là đúng cách chưa?

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho chị em thông tin về cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách, đồng thời lưu ý cho mọi người một số lỗi thường gặp phải trong quá trình rửa mặt bằng máy rửa mặt, cùng chú ý và theo dõi ngay thôi!

Sử dụng máy rửa mặt tần suất bao nhiêu

Theo các chuyên gia da liễu, để làm sạch da mặt, các bạn nên rửa mặt 2 lần một ngày vào sáng sớm khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để loại bỏ lớp dầu trên mặt cũng như các bã nhờn trên mặt sau đó skincare bằng các loại kem dưỡng ẩm phù hợp với da.

Đối với những bạn mà hay phải đi ra ngoài đường hoặc hay vận động mạnh thì lượng bụi bẩn cũng như lượng dầu trên mặt rất nhiều, do vậy để làm sạch ra mặt thì các bạn nên sắm ngay cho mình một chiếc máy rửa mặt để loại bỏ sạch bụi bẩn, bã nhờn bám trong lỗ chân lông.

Cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách

Chiếc máy rửa mặt là sản phẩm giúp các bạn có tác dụng làm sạch da và giúp các bạn có thể massage da mặt một cách dễ dàng hơn. Khi rửa mặt bằng máy rửa mặt, bạn sẽ cảm nhận ngay được hiệu quả của chiếc máy, mua ngay chiếc máy rửa mặt về để trải nghiệm thôi nào.

Tham khảo thêm: Top 6+ máy rửa mặt tốt nhất hiện nay

Cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách

Nên sử dụng máy rửa mặt khi tắm khi mới bắt đầu sử dụng

Đối với các cô nàng chưa quen với việc sử dụng máy rửa mặt hoặc những cô nàng đang sử hữu làn da khô thì có thể rửa mặt trong khi tắm. Vì trong quá trình rửa mặt bằng máy, nước sẽ được đẩy sâu vào lỗ chân lông để quét sạch bã nhờn, do vậy máy rửa mặt sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao khi bạn cấp nhiều nước lên da mặt.

Vệ sinh đầu cọ massage của máy rửa mặt thường xuyên

Bạn cần tẩy rửa thường xuyên tẩy rửa đầu cọ của máy rửa mặt và giữ gìn vệ sinh máy rửa mặt, vì sau khi rửa mặt các bã nhờn thường  bám lại trên đầu cọ, do vậy bạn cần phải vệ sinh thật sạch vùng đầu cọ của máy.

Giảm cường độ sử dụng của máy rửa mặt khi bị mụn

Với những bạn sử dụng máy rửa mặt lần đầu tiên và bị mụn thì các bạn đứng quá lo lắng vì đây là phản ứng thường gặp ở nhiều người và có thể khắc phục một cách dễ dàng. Nguyên nhân dẫn đến da mọc mụn là khi bạn rửa mặt bằng máy rửa mặt lần đầu, da mặt bạn sẽ bị kích ứng mạnh, làm cho vi khuẩn dễ bám vào và gây ra mụn.

Đừng bỏ lỡ: Top 6+ máy hút mụn cầm tay mini loại nào tốt nhất hiện nay

Do vậy khi mà bạn bị kích ứng khi mới sử dụng máy rửa mặt thì nên giảm cường độ sử dụng máy rửa mặt trong ngày để cho da mặt của bạn có thể thích nghi hơn. Sau 2-3 tuần bạn sẽ cảm thấy làn da của cải thiện rõ rệt.

Nên vệ sinh phần đáy của máy rửa mặt định kỳ

Sử dụng máy rửa mặt đúng cách

Thường xuyên tháo bàn chải và vệ sinh phần dưới bàn chải. Đây cũng là một trong những cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách và mang lại hiệu quả cho các bạn. Khoảng 2-3 tuần bạn lại tháo ra và vệ sinh một lần để thời gian sử dụng máy được bền hơn và mang lại hiệu quả cho làn da của bạn nhé.

Tìm hểu thêm: 2 Cách làm sạch máy rửa mặt hiệu quả nhất

Thay bàn chải định kỳ 3 tháng 1 lần

Cũng giống như bàn chải đánh răng vậy, bạn cũng cần phải thay thế bàn chải khác sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định và cụ thể là 3 tháng 1 lần. Sau thời gian sử dụng 3 tháng, bàn chải của máy rửa mặt cũng sẽ bị hỏng và các loại vi sinh vật bám đầy trên cọng lông. Do vậy bạn cần phải thay đổi bàn chải để máy hoạt động tốt như mới nhé.

Một số sai lầm khi sử dụng máy rửa mặt

Dùng quá ít sữa rửa mặt

Cách rửa mặt bằng máy rửa mặt đúng cách

Lượng sữa rửa mặt được tùy chỉnh để phù hợp với tính chất da mặt của bạn, ví dụ da có nhiều bã nhờn và dầu thì nên rửa mặt với 1 lượng nhiều hơn. Bạn cần sử dụng một lượng sữa rửa mặt vừa đủ, không được ít quá. Thông thường, người ta sẽ cho 1 lượng nước rửa mặt phủ hết vòng trong bên trong của máy rửa mặt. 

Tham khảo thêm: Top 11 Sữa rửa mặt tốt nhất hiện nay

Dùng quá ít nước

Với tất cả các dòng máy rửa mặt, bạn cần đổ đầy nước để đạt được hiệu quả cao nhất khi rửa mặt bằng máy. Đây cũng là một trong những cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách mà bạn cần biết. 

Dùng chung với người khác

Dùng máy rửa mặt đúng cách

Thói quen dùng chung đồ với người khác là thói quen xấu mà nhiều người mắc phải. Đặc biệt là việc dùng chung những đồ cá nhân như máy rửa mặt, việc này sẽ khiến bạn dễ bị lây nhiễm nhau những vấn đề về da. Bạn có thể sắm riêng cho mình một chiếc máy rửa mặt vì giá của chiếc máy rửa mặt rất rẻ, không đáng là bao. Hoặc nếu như bạn không muốn mua thêm 1 cái nữa thì phải thay đổi đầu cọ và vệ sinh sinh sạch sẽ đầu cọ để đảm bảo cho da mặt.

Trên đây là một số cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách mà TrustReview chia sẻ cho các bạn đọc. Nếu như còn chưa sử dụng đúng cách hay vẫn mắc một lỗi sai trên thì các bạn hãy điều chỉnh lại thói quen sử dụng máy rửa mặt nhé.

Bài viết cùng chuyên mục: 2+ Cách rửa mặt bằng chanh cho da mụn

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top