Cách vệ sinh lò nướng điện bằng baking soda và giấm ăn vô cùng đơn giản

Là một trong những thiết bị đồ gia dụng rất được ưa chuộng trong các căn bếp gia đình ngày nay – lò nướng điện đen đến rất nhiều công dụng trong nấu ăn như làm bánh, nướng cá, nướng thịt, nướng gà, có thể chế biến được những món nướng thơm ngon mà không phải chịu mùi khói.

Tuy nhiên sau khi sử dụng được một thời gian thì lò nướng sẽ bị các mảng bám thức ăn dính vào bên trong khoang lò và trên cả vỉ nướng. Để vệ sinh được lò nướng điện sạch sẽ thì các bạn cần phải có phương pháp, nếu không có phương pháp vệ sinh thì chắc chắn bạn sẽ rất vất vả khi vệ sinh thiết bị nhà bếp này.

Trong phần dưới đây TrustReview sẽ chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh lò nướng bằng baking soda và giấm ăn, cùng tìm hiểu cách vệ sinh lò nướng này như thế nào nhé.

Xem thêm:

Làm sạch lò nướng điện

Để có thể vệ sinh bên trong khoang của lò nướng điện thì các bạn cần phải tháo hết các khay nướng, vỉ nướng, khay chứa dầu mỡ của lò nướng ra và nếu như lò nướng có nhiệt kế bên trong thì bạn cũng cần phải tháo ra nhé.

Pha hỗn hợp tẩy rửa với giấm ăn và baking soda để có thể tẩy rửa được các mảng bám trong khoang lò nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bạn chuẩn bị khoảng 1 bát giấm ăn 100ml nước và thêm vào đó baking soda cho đến khi dung dịch đặc lại và bạn sử dụng dung dịch đó để vệ sinh khoang lò.

Vệ sinh lò nướng bằng cách sử dụng dung dịch đã pha chế và bôi lên xung quanh lò rồi sử dụng miếng cọ sắt và cọ nhẹ để cho dung dịch ngấm vào những mảng bám dính. Bạn xoa hỗn hợp vào bên trong khoang lò và để lại khoảng 1/3 dung dịch để lau lại nhé.

vệ sinh lò nướng

Sau khi đã xoa hỗn hợp vào bên trong khoang lò rồi thì bạn để lò như vậy trong 2 tiếng để cho baking soda và giấm ăn sẽ làm cho các mảng bám dính và dầu mỡ bên trong lò mềm đi. Lúc này thì bạn chỉ cần sử dụng cọ sắt và cọ nhẹ bên trong khoang lò để loại bỏ chất bẩn.

Lau qua lò một lần bằng khăn ẩm và sử dụng lượng baking soda dấm còn lại lau sạch lò 1 lần nữa là bạn đã làm cho chiếc lò nướng đen kịt trở nên sáng bóng rồi. Nếu như bạn muốn lò nướng trở nên sáng bóng và có mùi thơm hơn thì các bạn có thể cho thêm chanh vào hỗn hợp baking soda giấm.

Cách vệ sinh vỉ nướng

Làm sạch vỉ nướng cũng là một phần khó khăn trong việc vệ sinh lò nướng. Vỉ nướng thường bám dính đồ ăn và rất khó để có thể làm sạch được phần bám dính này vì chúng bám rất chặt.

Cách vệ sinh vỉ nướng của lò nướng điện

Để có thể vệ sinh được vỉ nướng sạch và dễ dàng thì các bạn cần có nước sôi để làm mềm cho phần thức ăn còn dính trên vỉ và cần phải chuẩn bị một chiếc chậu to để ngâm vỉ nướng nhé. Bạn đổ nước sôi vào chậu và cho thêm một chút nước rửa chén vào bên trong khuấy cho lên bọt rồi cho vỉ nướng vào ngâm trong 20 phút là có thể vệ sinh được vỉ nướng vô cùng dễ dàng rồi.

Trên đây là cách vệ sinh lò nướng điện bằng baking soda và giấm ăn vô cùng dễ dàng mà TrustReview giới thiệu cho các bạn, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc làm sạch lò nướng dễ dàng hơn. Nếu như các bạn quan tâm đến các loại đồ gia dụng thì có thể theo dõi danh mục review đồ gia dụng của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top