3+ Cách vệ sinh lò vi sóng đơn giản, sạch bong dầu mỡ hiệu quả nhất

Là một trong những thiết bị nhà bếp có công dụng đa năng nhất – lò vi sóng được rất nhiều người thích sử dụng bởi tính tiện lợi của sản phẩm này. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều thì các loại thức ăn sẽ bám lại bên trong của lò vi sóng gây mùi và tạo cảm giác mất vệ sinh. Do vậy mà các bạn cần phải biết được cách vệ sinh lò vi sóng. Hôm nay TrustReview sẽ chỉ cho bạn các cách vệ sinh, làm sạch lò vi sóng chuẩn nhất.

1. Cách vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Chanh được biết đến là một trong những loại gia vị có khả năng sát khuẩn cực tốt bởi trong chanh có chứa nhiều axit và chanh cực kỳ thơm nên sử dụng chanh để vệ sinh lò vi sóng là vô cùng hợp lý. Các bạn cũng có thể thấy được các loại nước rửa chén hay nước rửa tay hiện nay đều có chứa hương chanh và được chiết xuất từ chanh.

Cách vệ sinh lò vi sóng

Để làm vệ sinh lò vi sóng bằng chanh thì các bạn cần phải sử chuẩn bị một quả chanh cắt đôi vắt một chút nước rồi cho vào trong lò vi sóng quay 1 phút để cho hương chanh lan tỏa bên trong lò vi sóng và làm mất mùi các loại đồ ăn đã bám vào thành lò. Sau đó thì bạn sử dụng 2 nửa quả chanh còn lại để đánh xung quanh lò vi sóng sẽ rất dễ dàng. Sau khi vệ sinh lò vi sóng xong thì chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm lau lại một lần là được nhé.

Lưu ý trong quá trình lau lò vi sóng thì các bạn cần phải rút nguồn điện của lò vi sóng ra để cho an toàn nhé.

⇒ Tìm hiểu thêm hướng dẫn chọn mua lò vi sóng loại nào tốt.

2. Cách làm sạch lò vi sóng bằng nước lau kính

Nước lau kính sử dụng để vệ sinh lò vi sóng cũng rất hợp lý nhưng các bạn cần phải biết cách sử dụng nước lau kính để không bị áng mùi bên trong lò vi sóng.

Vệ sinh lò vi sóng

Bước đầu tiên các bạn cần lau qua lò vi sóng bằng một chiếc giẻ hoặc bằng khăn giấy ướt để loại bò được các chất bẩn bám dính. Tuy nhiên thì lúc này lò vi sóng vẫn sẽ còn mùi hôi nên phải sử dụng nước lau kính để lau lò vi sóng ở bước tiếp theo. Sau khi vệ sinh lò vi sóng bằng nước lau kính thì các bạn cũng cần lau lại lò vi sóng bằng nước trắng một lần nữa nhé.

Xem thêm: Cách vệ sinh lò nướng điện bằng baking soda và giấm ăn.

3. Cách vệ sinh lò vi sóng bằng giấm ăn

Làm sạch lò vi sóng bằng dấm ăn cũng vô cùng dễ dàng các bạn chỉ cần cho dấm ăn vào trong một chiếc bát rồi quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút để dấm ăn bốc hơi và bám vào bên trong khoang của lò. Lúc này thì bạn chỉ cần sử dụng rẻ lau rồi thấm dấm ăn vào lau trong khoang lò vi sóng một cách dễ dàng thôi. Sau khi vệ sinh lò vi sóng bằng dấm xong thì các bạn cần phải lau bằng nước một lần trong lò vi sóng để làm sạch lò nhé.

Cách làm sạch lò vi sóng

Ngoài vệ sinh lò vi sóng bằng các cách trên thì các bạn cũng có thể vệ sinh lò vi sóng bằng các cách khác nhưng lưu ý tránh các chất tẩy rửa mạnh để không làm hỏng lò vi sóng cũng như không làm cho thức ăn của bạn bị dính chất độc từ chất tẩy rửa.

Trên đây là các cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả nhất mà TrustReview chia sẻ cho các bạn. Các bạn có thể áp dụng các mẹo làm sạch lò vi sóng này để vệ sinh các loại lò khác như lò nướng hoặc bếp nướng nhé.

Để biết thêm các dụng cụ, thiết bị nhà bếp thì các bạn có thể tham khảo trong danh mục đánh giá đồ gia dụng của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi cũng có danh mục chia sẻ kinh nghiệm đồ gia dụng cho các bạn đọc nhé.

Nguồn: Trustreview.vn

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top