Cách Vệ Sinh Quạt Hơi Nước Đơn Giản Chỉ Với 6 Bước

Hiện nay, quạt hơi nước là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống. Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức thì không thể thiếu thiết bị làm mát này.

Tuy nhiên, để sản phẩm được bền thì người dùng phải thường xuyên vệ sinh làm sạch thiết bị. Dưới đây là cách vệ sinh quạt hơi nước chỉ với 6 bước cơ bản.

cách vệ sinh quạt hơi nước

Quạt hơi nước là thiết bị được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi.

Tham khảo thêm:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của quạt

Trước khi bắt đầu vệ sinh quạt thì bạn cần kiểm tra lại xem thiết bị có hoạt động bình thường hay không. Nếu thiết bị vẫn chạy tốt thì tiến hành tháo các bộ phận của quạt để vệ sinh.

Ngược lại, trường hợp quạt có vấn đề hư hỏng hay gặp trục trặc thì cần liên hệ với bên cung cấp sản phẩm hoặc các trung tâm sửa chữa để kịp thời khắc phục, sau đó mới tiến hành vệ sinh.

Tuy nhiên, một điều cần hết sức lưu ý khi tháo lắp quạt chính là phải tắt và rút các nguồn điền khỏi thiết bị. Làm như vậy để đảm bảo an toàn tính mạng cho người vệ sinh quạt.

Bước 2: Vệ sinh tấm làm mát

Tấm làm mát là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với quạt hơi nước. Chính vì vậy, tấm làm mát phải luôn được đảm bảo sạch sẽ. Thông thường nên vệ sinh bộ phận này mỗi tháng 1 lần để thiết bị có thể hoạt động tốt nhất.

Việc vệ sinh tấm làm mát cũng khá đơn giản. Đầu tiên, cần tháo bộ phận này ra khỏi quạt. Sau đó sử dụng nước sạch, bàn chải lông mềm để cọ rửa tấm làm mát. Khi đã loại bỏ được các chất bẩn thì hãy rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Tuyệt đối trong quá trình vệ sinh không sử dụng chất tẩy rửa mạnh.

cách vệ sinh máy quạt hơi nước

Nên vệ sinh tấm làm mát mỗi tháng 1 lần.

Bước 3: Vệ sinh bình chứa nước

Cách rửa quạt hơi nước đúng quy trình thì không thể thiếu bước làm sạch bình chứa nước. Nếu quạt phải hoạt động liên tục mà không được thay nước thì chắc chắn sẽ gây nên mùi rất khó chịu. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dùng.

Nhằm đảm bảo sức khỏe khi sử dụng quạt hơi nước thì bạn nên thường xuyên vệ sinh bình chứa nước. Khoảng thời gian thay nước tốt nhất là khoảng 3 ngày 1 lần.

Đầu tiên bạn cần xả hết phần nước cũ. Tiếp theo dùng khăn bông mềm để lau chùi phía bên trong bình. Sau khi được làm sạch thì hãy thay nước mới vào.

Bước 4: Vệ sinh tấm lọc

Tấm lọc giúp làm sạch cũng như loại bỏ bụi bẩn từ không khí trước khi được đưa vào tấm làm mát. Do đó, cũng giống với tấm làm mát thì bộ phận này nên vệ sinh mỗi tháng 1 lần.

Hãy tháo rời tấm lọc ở phía sau và hai bên của quạt. Sau đó dùng nước để làm sạch. Trong quá trình vệ sinh tấm lọc nên cẩn thận lau chùi nhẹ nhàng.

Tham khảo thêm:

  • quạt hơi nước tốt nhất hiện nay
  • cách làm máy quạt hơi nước

Bước 5: Vệ sinh thân, cánh quạt làm mát

Trong quá trình sử dụng thiết bị thì phần thân, cánh quạt không thể tránh khỏi tình trạng bị dính bụi. Do đó bạn cần chú ý vệ sinh định kỳ các bộ phận này.

Tuy nhiên, tuyệt đối không xả nước trực tiếp để làm sạch thân và cánh quạt. Bởi nó sẽ làm hư bộ phận bảng điều khiển. Chỉ nên dùng khăn bông mềm được làm ẩm rồi sau đó tiến hành lau chùi, vệ sinh.

vệ sinh quạt hơi nước

Sử dụng khăn bông được làm ẩm để lau chùi, vệ sinh phần thân và cánh quạt.

Bước 6: Hoàn tất và kiểm tra

Sau khi tháo rời các bộ phận của quạt hơi nước ra để vệ sinh thì bạn cần phải lắp ráp chúng lại như trước. Nhưng cần phải lau khô hoặc để ráo nước thì mới lắp lại sử dụng. Cuối cùng kết nối nguồn điện với quạt để kiểm tra xem thiết bị có vận hành như ban đầu hay không.

Trên đây là cách vệ sinh máy quạt hơi nước chỉ với 6 bước cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh quạt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top