Cách Xử Lý Máy Ép Chậm Bị Kẹt Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Việc sử dụng máy ép chậm xay các loại trái cây thường gặp phải máy bị kẹt. Việc trước tiên là tìm ra nguyên nhân, tiếp đến là cách xử lý máy ép chậm bị kẹt.

Thế nhưng khắc phục những hỏng hóc của máy xay chậm bị kẹt thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách xử lý máy ép chậm bị kẹt bên dưới đây.

cách xử lý máy ép chậm bị kẹt

Máy ép chậm bị kẹt do rất nhiều nguyên nhân

Tham khảo thêm:

Những nguyên nhân làm cho máy xay chậm bị kẹt

Để xử lý tình trạng máy xay chậm bị kẹt hiệu quả thì việc tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng hỏng hóc là rất quan trọng. Vậy sẽ có một số nguyên nhân làm cho máy xay chậm bị kẹt như sau:

Máy xay chậm bị kẹt lưỡi dao

Máy bị kẹt lưỡi dao là tình trạng thường xuyên xảy ra, khiến máy không thể hoạt động tốt. Lưỡi dao bị kẹt là do các nguyên liệu bạn sử dụng khi cho vào máy quá nhiều, rau củ dùng xay cứng và có kích thước to. Điều này khiến cho lưỡi dao bị cản trở, hoạt động khó khăn sẽ khó xay ép.

Máy xay bị tắc lưới lọc

Thông thường, trong quá trình xay ép, phần bã của trái cây hay rau củ đọng lại trên lưới lọc quá nhiều. Đồng nghĩa với việc nước ép không thể đổ ra bộ phận chứa sẽ gây tắc nghẽn, kẹt làm hiệu quả vận hành của máy kém hơn.

cách xử lý khi máy ép chậm bị kẹt

Khi bị kẹt máy ép sẽ vận hành kém hơn

Máy xay bị kẹt nắp

Tình trạng máy bị kẹt nắp không thể mở ra được cũng thường xảy ra khi phần rau củ xay trong máy quá lớn. Điều này sẽ làm máy chứa lượng bã nhiều gây khó khăn trong vấn đề tháo mở nắp. Thậm chí lượng bã lớn sẽ làm kẹt các khe hở trên nắp của máy nữa, vì vậy việc mở nắp càng khó khăn hơn.

Một số cách để xử lý máy xay chậm bị kẹt tại nhà

Nếu trong quá trình xay ép trái cây bằng máy ép chậm mà gặp phải những tình huống giống như trên mà chúng tôi trình bày. Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý hiệu quả sau cho máy ép chậm bị kẹt.

Cách khắc phục máy ép chậm kẹt lưỡi dao

Để tránh tình trạng lưỡi dao bị kẹt thì nguyên liệu bạn đưa vào máy phải đảm bảo đã được sơ chế, cắt nhỏ trước khi cho vào máy xay. Cần chú ý đến mức độ cứng hay già của các loại rau củ, trái cây vì các loại thực phẩm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vòng xoay của lưỡi dao.

Đồng thời, khi cho nguyên liệu vào máy bạn cần để ý sức chứa của máy mà nhà sản xuất đưa ra. Không nên ép máy chứa nguyên liệu quá nhiều.

Khắc phục tình trạng máy ép chậm bị kẹt do tắc lưới lọc

Trong quá trình sử dụng, khi phát hiện lượng nước ép chảy ra yếu hơn so với bình thường thì nên tắt máy và rút điện ra.Sau đó, hãy tháo tấm lưới lọc và rửa sạch mọi chất cặn bã dưới vòi nước. Khi rửa xong thì giãy tấm lưới và lau khô trước khi lắp lại vào máy.

Hãy ghi nhớ rằng, khi xay ép các loại trái cây, rau củ để máy hoạt động tốt, phần lưỡi dao không bị kẹt cũng như không đọng cặn bã. Nên thực hiện việc đưa nguyên liệu vào máy theo nguyên tắc: một phần mềm – một phần cứng.

cách mở máy ép chậm bị kẹt

Cần vệ sinh lưới lọc thật sạch sẽ và khô ráo trước khi sử dụng

Khắc phục máy ép chậm bị kẹt nắp không mở được

Trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau, sẽ có những máy xay có chức năng giúp đẩy lượng nguyên liệu bớt ra ngoài bằng cách đảo ngược khi bấm vào nút đó. Máy sẽ tự điều chỉnh để cân bằng lượng dung tích phù hợp để xay được an toàn hơn. Sau đó, bạn có thể khéo léo mở nắp máy ra.

Điều quan trọng bạn phải có cách xử lý đúng cách, phát hiện được nguyên nhân dẫn đến máy bị kẹt là do đâu thì mọi vấn đề sẽ giải quyết rất nhanh chóng. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp quý vị có những kinh nghiệm bổ ích trong việc xử lý máy ép chậm bị kẹt một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top