Có nên để lò vi sóng trên tủ lạnh? Cách bố trí hợp lý nhất

Lò vi sóng là một trong những thiết bị ngày càng phổ biến rộng rãi trong không gian bếp hiện nay. Được thiết kế với kiểu dáng hình chữ nhật nhỏ gọn nên có nhiều gia đình đã đặt thiết bị lên trên tủ lạnh để tiết kiệm diện tích phòng bếp. Vậy có nên để lò vi sóng trên tủ lạnh hay không?

có nên để lò vi sóng trên tủ lạnh

Lò vi sóng là thiết bị ngày càng phổ biến rộng rãi trong không gian bếp

Có nên để lò vi sóng trên tủ lạnh?

“Lò vi sóng để trên đầu tủ lạnh được không” là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Như đã biết, lò vi sóng là thiết bị dùng để nấu nướng, mang tính Hỏa.

Trong khi đó, tủ lạnh lại mang tính Thủy. Chính vì vậy, nếu để hai thiết bị cùng nhau thì sẽ xảy ra xung khắc. Từ đó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe con người.

Theo phong thủy, Hỏa và Thủy là hai mệnh tương khắc nhau. Do đó, việc đặt lò vi sóng trên đầu tủ lạnh sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Còn xét về khoa học, các thiết bị này đều có sóng điện từ lớn nên khi đặt cạnh nhau thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Hơn nữa còn có nguy cơ dẫn đến hiện tượng chập điện, cháy nổ.

Vậy nên, tuyệt đối không đặt lò vi sóng trên đầu tủ lạnh. Hãy lựa chọn những vị trí khô ráo, thoáng mát trong căn bếp để sắp xếp thiết bị. Nhờ vậy mà có thể hạn chế tối ưu các tình huống xấu xảy ra, đồng thời nâng cao tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

có nên để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh

Tuyệt đối không đặt lò vi sóng lên trên đầu tủ lạnh vì dễ gây cháy nổ, chập điện.

Tham khảo thêm:

Cách bố trí thiết bị phù hợp

Để có một không gian bếp vừa sang trọng, tiện nghi, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng thì cần phải có cách bố trí hợp lý:

Dựa vào kích thước

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi bố trí lò vi sóng chính là kích thước và dung tích của thiết bị. Trường hợp diện tích phòng bếp rộng thì việc lựa chọn vị trí đặt lò vi sóng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngược lại, không gian bếp nhỏ hẹp thì bạn cần phải tính toán thật kỹ để có chỗ đặt hợp lý.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Đảm bảo an toàn khi sử dụng là yếu tố quan trọng cần chú ý khi bố trí lò vi sóng. Cần phải đáp ứng được 3 tiêu chí an toàn về điện, nhiệt và người dùng. Cụ thể:

  • Nên thiết kế một nguồn điện độc lập khi sử dụng lò vi sóng. Tuyệt đối không dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác như máy giặt, tủ lạnh, bếp từ,…
  • Không đặt lò ở những nơi có nền nhiệt cao như lửa từ bếp gas. Bởi sức nóng của bếp gas khi nấu sẽ tỏa ra xung quanh gây nguy hại đến thiết bị.
  • Để xa tầm với của trẻ.

Tính thuận tiện

Lò vi sóng là thiết bị sử dụng hằng ngày nên cần sắp xếp ở những vị trí thuận tiện. Làm sao cho khi hâm nóng hoặc rã đông thức ăn cũng thuận tay mang ra bếp chế biến. Tuy nhiên, không đặt lò trên tủ treo cao bởi sẽ rất khó sử dụng mà còn gây nguy hiểm cho người dùng.

lò vi sóng để trên đầu tủ lạnh được không

Đặt lò vi sóng ở những vị trí thuận tiện cho việc nấu ăn hằng ngày.

Tìm hiểu thêm:

Tính thẩm mỹ

Ngoài sự tiện nghi thì tính thẩm mỹ của không gian bếp cũng rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến bữa cơm gia đình. Nếu căn bếp thoáng mát, bắt mắt thì bữa cơm sẽ trở nên ấm cúng, ngon miệng hơn.

Tính thẩm mỹ dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ cách chọn thiết bị cho đến cách bố trí sao cho hợp lý. Cần lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc của lò vi sóng sao cho đồng nhất với phong cách thiết kế không gian bếp mà bạn hướng tới. Đồng thời sắp xếp vị trí đặt lò phù hợp.

Chắc hẳn, qua bài viết bạn cũng có thể trả lời cho câu hỏi “có nên để lò vi sóng trên tủ lạnh?” rồi đúng không nào. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sở hữu một căn bếp vừa hiện đại, tiện nghi, vừa an toàn khi sử dụng.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top