Công Suất Của Nồi Cơm Điện Là Bao Nhiêu? Chi tiết

Hiện nay nồi cơm điện có rất nhiều loại khác nhau tương ứng với các mức công suất khác nhau. Tùy theo số lần sử dụng trong ngày sẽ có loại công suất phù hợp. Vì vậy công suất của nồi cơm điện là bao nhiêu?

Nồi cơm điện có nút hâm có công suất bao nhiêu hay mức tiêu thụ điện năng của nồi cơm điện… Là những thắc quan được rất nhiều người tiêu dùng hiện nay đặc biệt quan tâm.

Công suất của nồi cơm điện là bao nhiêu?

công suất của nồi cơm điện

Công suất của nồi cơm điện là bao nhiêu?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nồi cơm điện trở thành một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong các gia đình Việt hiện nay. Nồi cơm hiện hoạt động theo nguyên lý tỏa nhiệt của lò xo được gắn bên trong và được làm nóng bởi nguồn điện trực tiếp.

Nhờ vậy mà cơm có thể chín đều và ngon hơn. Câu hỏi đặt ra là cần bao nhiêu công suất để nồi cơm điện có thể nấu chín được gạo trong khoảng thời gian cho phép?

Trả lời cho câu hỏi trên, hiện nay nồi cơm điện có rất nhiều loại khác nhau tương ứng với các mức công suất khác nhau. Tùy theo số lần sử dụng trong ngày sẽ có loại công suất phù hợp.

Đối với một số loại cơm điện thông dụng sẽ được nhà sản xuất in đầy đủ các thông số kỹ thuật trên thân nồi, trong đó có cả công suất nồi mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, một số loại nồi cơm điện sẽ có công suất ước chừng trong khoảng sau:

 • Công suất nồi cơm điện loại mini: 330W-400W
 • Công suất nồi cơm điện mini cao tầng điện tử: 600W-800W
 • Công suất nồi cơm điện nắp rời: 500W-1000W
 • Công suất nồi cơm điện điện tử: 500W-1000W
 • Công suất nồi cơm điện nắp gài: 500W-1000W
 • Công suất nồi cơm điện cao tần: 800W-1400W
 • Công suất nồi cơm điện tách đường: 800W-1000W
 • Công suất nồi cơm điện lòng niêu: 500W-1000W

Cách lựa chọn nồi cơm điện có công suất phù hợp?

công suất điện của nồi cơm điện

Các lựa chọn nồi cơm điện có công suất phù hợp?

Như đã phân tích ở trên, công suất tiêu thụ của nồi cơm điện là rất khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào số người sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn loại nồi cơm có công suất phù hợp.

Theo các tính toán về số lượng người sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại công suất nồi cơm điện như sau:

 • Công suất từ 250W – 400W phù hợp với gia đình có 2 người sử dụng
 • Công suất 450W– 600W phù hợp với gia đình có từ 2 đến 4 người sử dụng
 • Công suất 650W– 850W phù hợp cho gia đình có từ 3 đến 6 người sử dụng

Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng mà bạn cần biết để tiết kiệm điện năng đó là không nên nấu cơm quá sớm. Thay vào đó chỉ nên nấu cơm trước bữa ăn khoảng từ 30 – 45 phút. Ngoài ra, việc thường xuyên vệ sinh mâm nhiệt và đáy nồi có thể giúp nồi cơm điện duy trì hiệu quả truyền nhiệt.

Tham khảo thêm: Nên Mua Nồi Cơm Điện Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Mức tiêu thụ điện năng của nồi cơm điện là bao nhiêu?

công suất tiêu thụ của nồi cơm điện

Mức tiêu thụ điện năng của nồi cơm điện là bao nhiêu?

Bên cạnh công suất thì các nguyên lý hoạt động của nồi cơm còn là yếu tố giúp tính được mức tiêu thụ điện năng của nồi cơm điện. Cụ thể như sau:

Đối với các loại nồi cơm điện thông thường

Nồi cơm nắp rời, nắp gài hoặc nồi cơm điện lòng niêu là những loại nồi cơm điện thông thường. Các loại nồi này thông thường sẽ hoạt động hết công suất ở chế độ nấu để làm mềm gạo.

Sau khi gạo trong nồi đã mềm và cạn nước thì nồi cơm sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng để nấu chín gạo thành cơm. Thông thường những loại nồi này sẽ có mức điện năng tiêu thụ từ 40W-150W.

Đối với các loại nồi cơm điện tử cao tần

Nguyên lý hoạt động của các loại nồi cơm điện cao tầng này là sẽ ngâm gạo trong nước ấm một khoảng thời gian nhất định. Sau khi gạo no nước thì sẽ được làm chín ở mức áp suất cao nhất.

Sau khi gạo đã chín, nồi sẽ chuyển sang chế độ hâm những các loại nồi thông thường. Với cơ chế hoạt động như vậy nên các loại nồi cơm này thường có mức tiêu thụ điện từ 80W-500W.

Trên đây là các giải đáp về công suất của nồi cơm điện mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn lựa chọn được loại nồi cơm điện có công suất phù hợp với gia đình mình.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top