Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Comet Cụ Thể (Chi Tiết Nhất)

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc sử dụng lò nướng Comet và không biết làm thế nào để căn chỉnh các mức độ nướng cho phù hợp? Nếu có thì hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn sử dụng lò nướng Comet dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Giới thiệu các nút tính năng

Đa số các lò nướng Comet hầu hết đều có 3 nút điều chỉnh: nút 1 có tác dụng tùy chỉnh nhiệt độ, nút 2 tùy chỉnh chức năng nướng, nút thứ 3 để tùy chỉnh hẹn giờ. Có 1 số dòng lò nướng Comet khác có thêm 1 nút nữa là tùy chỉnh chức năng nướng. Do đó với mỗi dòng lò nướng Comet khác nhau thì có thêm các chức năng khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các lò Comet trên thị trường hiện nay đều có các nút phổ biến như chúng tôi vừa đề cập

Nhiệt độ, chế độ nướng và bảng dẫn tùy chỉnh nhiệt độ

Cơ chế sử dụng lò nướng Comet đó là làm nóng lò và nướng thực phẩm với 4 thanh điện trở cùng với những tính năng nướng đa dạng để bạn tùy chỉnh như: tính năng nướng phía trên bề mặt, nướng từ phía dưới lên.

hướng dẫn sử dụng lò nướng comet

Nhiệt độ của lò Comet được chia làm nhiều mức khác nhau, có 4 mức nhiệt là: từ 0 đến 100 độ C, 100 đến 200 độ C, 200 đến 300 độ C và cuối cùng là 300 – 400 độ C, nhiều mức nhiệt độ thế này bạn sẽ tùy chỉnh được đa dạng. Mức nhiệt phổ biến nhất để nướng chín thực phẩm đó là tầm 100 độ và từ 200 – 300 độ cho các thực phẩm như gà, thịt… Tùy vào loại thức ăn mà bạn cho vào thì tùy chỉnh mức nhiệt hợp lý.

Cách sử dụng lò nướng Comet dạng thùng

Hướng dẫn dùng lò nướng thùng Comet chi tiết

  • Bước thứ nhất: Thực phẩm cần phải sơ chế sạch và tẩm ướp gia vị cho thực phẩm rồi mới cho vào lò để nướng
  • Bước thứ hai: Chọn chế độ và chức năng nướng thích hợp với kích thước món ăn hoặc loại thức ăn.
  • Bước thứ ba: Chọn mức nhiệt độ phù hợp với thời gian khi thực phẩm chín
  • Bước thứ tư: Đặt giờ cho cả quá trình nướng. Bạn cần phải tính thêm cả thời gian làm nóng lò.
cách sử dụng lò nướng comet

Cách vệ sinh lò nướng thùng Comet

Với các loại lò nướng Comet thì khi nướng thực phẩm xong sẽ bị dính rất nhiều dầu mỡ ở thành lò, do đó bạn cần tìm hiểu thêm 1 số cách làm sạch lò Comet đơn giản, sạch sẽ để giúp lò bền lò và an toàn khi nướng thực phẩm trong các lần tiếp theo.

Đầu tiên, bạn dùng khăn sạch kết hợp dung dịch baking soda đã pha loãng với nước hoặc nước chanh để lau sạch lò, sau đó lại dùng khăn sạch để lau thật sạch.

Tránh không để lò bị ngấm nước từ phía ngoài và cũng không được bê cả lò Comet cho vào nước. Phía bên ngoài lò thì luôn luôn vệ sinh với khăn ẩm để lò Comet luôn được sáng bóng. Một lưu ý đặc biết là không nên tự ý tháo rời vỏ đậy.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Comet thủy tinh

Các nút chức năng

Lò Comet thủy tinh sẽ chỉ có 2 nút điều chỉnh đó là nút tùy chỉnh thời gian và nút tùy chỉnh nhiệt độ. Mức nhiệt độ của lò nhỏ nhất từ 60 độ cho tới 250 độ C.

Nhiệt độ, chế độ nướng và bảng dẫn điều chỉnh nhiệt độ

Lò sử dụng công nghệ đèn Halogen cho chế độ nướng nhằm giúp bạn nấu chín thức ăn vừa nhanh vừa đảm bảo. Mức nhiệt như đã đề cập phía trên là 60 – 250 độ để bạn tùy ý chỉnh. Lò Comet thủy tinh có tích hợp công nghệ nướng đối lưu, giúp chín đều thực phẩm từ ngoài vào trong mà không bị ám mùi hoặc khét.

cách dùng lò nướng comet

Cách dùng lò nướng Comet đơn giản

  • Bước một: Cũng giống dạng thùng phía trên là rửa sạch thực phẩm và tẩm ướp rồi mới cho vào lò
  • Bước hai: Đậy nắp lò và chọn chế độ cần nướng.
  • Bước ba: Đặt thời gian nướng, chọn mức nhiệt độ. Lò cần được làm nóng từ 2 – 4 phút. Bạn chú ý là hãy đậy nắp lò trước khi nướng để được an toàn trong quá trình nướng thực phẩm nhé.

Cách vệ sinh lò nướng Comet thủy tinh

Sau khi nướng xong thì lấy các khay nướng trong lò ra để rửa sạch và sử dụng cho các lần tiếp theo.

Lấy các khay nướng ra rửa sạch để dùng cho các lần tiếp theo. Sử dụng khăn ẩm lau sạch thành nồi, không bỏ cả lò vào nước để rửa. Nắp trên cũng không được rửa trực tiếp vào nước mà chỉ nên sử dụng khăn ẩm để lau. Tránh việc nước vào gây chập cháy hỏng hóc sản phẩm, giảm tuổi thọ của thiết bị.

Gợi ý Top 4 lò nướng Comet phổ biến nhất

Ngoài cách sử dụng lò nướng Comet mà TrustReview.vn đề cập phía trên thì sau đây chúng tôi gợi ý thêm các loại lò nướng Comet để các bạn có thêm những lựa chọn mới về lò nướng nhé!

Khi mua lò nướng thì cần nắm rõ được ưu nhược điểm của từng loại lò và tính chất của mỗi lò Comet mà bạn đang nhắm tới. Để tiết kiếm thời gian cho bạn nên chúng tôi đã gợi ý 4 loại lò Comet có thể nói là tốt nhất hiện nay!

1. Lò nướng Comet CM6516

Lò Comet CM6510 với dung tích len tới 18 lít kèm với công suất cao 1380W giúp nướng thực phẩm nhanh hơn tương đối nhiều. Vò lò làm từ thép không gỉ nên thoải mái nướng nhiều món, làm nóng thực phẩm, sấy khô và rã đông…

Giá lò Comet CM6515 tham khảo: 650.000 VNĐ.

2. Lò nướng điện Comet CM6510 10L

Lò Comet CM6510 hoạt động với công suất 1000W và dung tích lò là 10 lít, nhiệt độ lò giao động trong khoảng 100 – 250 độ C rất phù hợp để làm nhiều món nướng, món bánh, ngoài ra lò CM6510 còn có chức năng hâm nóng và rã đông thực phẩm hiệu quả.

Giá lò Comet CM6510 tham khảo:  379.000 VNĐ.

Đọc thêm:

4. Lò nướng thủy tinh Comet CM8616 12L

Lò Comet CM 8616 với lối thiết kê trang nhã với màu trắng, khối lượng lò Comet này là 6kg, công suất lò lớn tầm 1400W, cũng giống với 1 số Model Comet khác, lò cũng gồm nhiều tính năng như: nướng, hâm nóng, rã đông, sấy…

Giá lò Comet CM8616 tham khảo: 800.000VNĐ.

3. Lò nướng thủy tinh Comet CM8612

Model này có rất nhiều màu cho bạn lựa chọn, công suất lò là 1200W, vò lò làm từ thủy tinh nên bạn dễ dàng quan sát thức ăn ở phía ngoài, lò cũng có nhiều chức năng mới giúp bạn thỏa sức nướng nhiều món mà bạn yêu thích.

Giá lò Comet CM8612 tham khảo: 700.000VNĐ.

Phía trên là hướng dẫn sử dụng lò nướng Comet mà chúng tối muốn chia sẻ tới bạn, mong rằng bạn sẽ nắm bắt được cách dùng lò Comet sao cho phù hợp và tiện lợi nhất nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top