Hướng Dẫn Sử Dụng Quạt Hơi Nước Tiết Kiệm, An Toàn

Quạt hơi nước có nhiều chức năng làm mát khiến bạn bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng? Hóa đơn tiền điện mỗi khi hè về lại khiến bạn đau đầu? Nếu thế thì hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng quạt hơi nước ngay bây giờ.

Những hướng dẫn này không chỉ giúp bạn sử dụng tốt các chức năng của thiết bị làm mát nhiều ưu điểm này mà còn giúp tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ đó!

hướng dẫn sử dụng quạt hơi nước

Quạt hơi nước là trợ thủ làm mát đắc lực hè này

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khởi động và tắt quạt

Quạt hơi nước khá dễ dàng để khởi động và sử dụng. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng tính năng làm mát cool đặc trưng của loại quạt này, bạn cần chuẩn bị sẵn nước hoặc đá khô trước khi khởi động máy.

Quạt hơi nước nào cũng được trang bị một thùng chứa nước. Tùy từng sản phẩm mà dung tích của bình dao động từ 2 lít đến 10 lít. Để quạt có thể hoạt động tốt với tính năng gió lạnh, bạn cần đổ vào thùng chứa một lượng nước ít nhất bằng nửa dung tích thùng.

Để tăng hiệu quả làm mát, bạn có thể sử dụng đá khô. Chỉ cần cho đá khô vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 tiếng. Sau khi lấy đá ra, đưa vào thùng chứa nước của điều hòa, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt trong không khí.

hướng dẫn sử dụng máy quạt hơi nước

Giảm nhiệt độ không khí với đá khô

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nước và đá, bạn có thể kết nối quạt hơi nước với nguồn điện. Đèn báo nguồn điện cũng như bảng điều khiển sẽ sáng lên. Khi này, bạn khởi động quạt bằng cách nhấn vào nút nguồn trên bảng điều khiển.

Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển từ xa để khởi động và để kích hoạt các chế độ của quạt.

Cách để thiết lập các chức năng của quạt

Mỗi một thương hiệu đều cố gắng tạo ra những tính năng đặc biệt để thu hút người dùng. Do đó từng nhãn hàng lại có hướng dẫn cách sử dụng quạt hơi nước riêng biệt. Tuy nhiên các chỉ dẫn ấy thường không thể không chứa những tính năng cơ bản nhất sau:

  • Speed (Tốc độ): Thông thường quạt hơi nước có 3 tốc độ, ứng với ba cấp gió là Thấp – Trung bình – Cao. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Speed trên bảng điều khiển và tùy chỉnh sức gió theo nhu cầu.
  • Swing (Đổi chiều): Với tùy chọn này, bạn có thể thay đổi chiều hoạt động của tấm chia gió. Từ đó giúp luồng gió có thể tới nhiều hướng khác nhau trong khoảng không gian rộng.

cách sử dụng quạt hơi nước

Những chức năng thường thấy ở bất kỳ thiết bị quạt hơi nước nào

  • Ion (tạo ion): Đây là một chức năng rất tốt cho sức khỏe. Quạt hơi nước với cơ chế làm mát từ hơi nước dễ gây ra cảm giác ẩm thấp, khó chịu. Chọn chức năng tạo ion, không khí nhất là trong phòng kín sẽ trở nên trong lành tinh khiết hơn. Đồng thời chức năng tạo Ion này còn giúp hạn chế được vi khuẩn phát sinh trong môi trường độ ẩm cao.
  • Sleep (chế độ gió ngủ): Với thiết lập này, quạt sẽ hoạt động với tốc độ chậm, tạo gió nhẹ, đủ mát, hạn chế tiếng ồn. Đây là chế độ khá tối ưu cho giấc ngủ.

Lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước

Với những hướng dẫn sử dụng quạt hơi nước sơ bộ phía trên, hẳn bạn đã không còn quá khó khăn để làm quen thiết bị làm mát này. Tuy nhiên bạn vẫn cần nằm lòng một số lưu ý khi sau để có cách dùng quạt hơi nước vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe khi sử dụng quạt hơi nước.

Quạt cần đặt trong căn phòng đủ thông thoáng

Khác với điều hòa, bạn không nên đóng kín các cửa khi sử dụng quạt hơi nước. Thay vào đó, nên đặt lưng máy hướng về cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở cửa chính giúp căn phòng trở nên thông thoáng.

Quạt hơi nước làm mát theo nguyên lý tạo độ ẩm cho không khí từ nước. Cách làm mát này khiến độ ẩm trong phòng tăng cao. Và không gian sống với độ ẩm như bão hòa chưa bao giờ là một ý hay, nhất là đối với các gia đình có người già và trẻ nhỏ.

cách dùng quạt hơi nước

Sử dụng quạt hơi nước trong phòng thoáng

Khi sử dụng quạt hơi nước trong thời gian dài nhưng không có biện pháp làm thông thoáng căn phòng có thể khiến các thiết bị điện tử bị ẩm ướt mà hỏng hóc. Do đó bạn cần cân nhắc về tần suất sử dụng chức năng làm lạnh từ hơi nước, đá khô của thiết bị làm mát này.

Tham khảo thêm:

Quạt cần được vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh quạt thường xuyên·sẽ giúp thiết bị hoạt động bền bỉ mạnh mẽ hơn. Đồng thời, hoạt động vệ sinh sẽ giúp giảm thiểu những nguy cơ xấu đối với sức khỏe khi sử dụng quạt hơi nước.

Bình chứa nước lâu ngày không vệ sinh có thể xuất hiện rêu, cặn bẩn. Hơi nước được tạo thành từ nguồn nước nhiễm khuẩn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đây chỉ là một minh chứng nhỏ cho tầm quan trọng của việc làm sạch quạt hơi nước thường xuyên.

Với những hướng dẫn sử dụng quạt hơi nước phía trên, hẳn bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi sử dụng sản phẩm. Mong rằng bạn sẽ tận dụng được tối đa tiện ích của quạt và có một mùa hè không nóng với thiết bị làm mát hiệu quả – tiết kiệm này.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top