Kích thước nồi chiên không dầu nào phù hợp với gia đình nhất?

So với việc chiên rán truyền thống thì sử dụng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Sản phẩm này có khả năng truyền nhiệt mạnh mẽ, cho ra đời những món ăn thơm ngon cũng như giúp căn bếp của bạn không bị ám mùi dầu mỡ.

 Vậy bạn đã biết cách lựa chọn kích thước nồi chiên không dầu phù hợp với gia đình của mình hay chưa?

Hướng dẫn phân loại kích thước nồi chiên không dầu

kích thước nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu có nhiều kích thước khác nhau

Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như tần suất ăn đồ chiên rán nhiều hay ít mà việc lựa chọn kích thước nồi chiên không dầu cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là cách kích thước phổ biến của nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu cỡ nhỏ

Nồi chiên không dầu có kích thước nhỏ sẽ có dung tích dưới 2 lít. Chiếc nồi có dung tích này có thể chế biến được 2 miếng ức gà hoặc một phần ức gà và một phần khoai tây chiên. Thông thường, chiếc nồi này thường được sử dụng với những cá nhân sống độc thân hoặc cặp vợ chồng ít ăn đồ chiên rán.

Nồi chiên không dầu cỡ vừa

Dung tích tối đa của chiếc nồi chiên không dầu cỡ vừa khoảng 2 lít – 2.5 lít và có thể nấu được 4-7 miếng ức gà cùng một lúc. Chiếc nồi có kích thước vừa ăn có thể phục vụ cho gia đình 3-4 thành viên.

Nồi chiên không dầu cỡ lớn

kích thước nồi chiên không dầu 2

Nồi chiên không dầu 3 lít phù hợp cho gia đình 4-5 người

Nồi chiên không dầu cỡ lớn có dung tích từ 3 lít – 4 lít và là một trong những chiếc nồi chiên không dầu được sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình hiện nay. Với kích thước này, bạn có thể chế biến bữa ăn cho gia đình 4-5 người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nồi chiên không dầu cỡ lớn có dung tích 5 lít – 6 lít. Thiết bị này có thể chế biến bữa ăn cho gia đình 5 người đầy đặn và ăn no căng bụng. Những nồi chiên không dầu có kích thước lớn có thể chế biến 2 món ăn cùng lúc.

Tham khảo thêm: Top 8 Nồi chiên không dầu dung tích lớn tốt nhất.

Nồi chiên không khí siêu lớn

kích thước nồi chiên không dầu 3

Nồi chiên không khí siêu lớn thích hợp cho gia đình đông người

Hiện nay, nồi chiên không khí cỡ siêu lớn đang được nhiều gia đình chọn lựa khi có thể chế biến vô số món ăn nguyên con mà không cần phải chặt.

Nồi chiên không khí 6 lít – 10 lít giúp bạn có thể chế biến nguyên con gà hoặc pizza. Ngoài ra, sản phẩm cũng rất thích hợp cho việc nấu các món nướng, sữa chua… Nồi chiên không khí 16 lít phù hợp cho các cuộc hội họp gia đình, bạn bè, lễ hội.

Thực tế, việc lựa chọn nồi chiên không dầu có kích thước như thế nào phụ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. Kích thước của nồi chiên phù hợp hay không phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn nấu. Một số thực phẩm có thể chiếm nhiều không gian hơn các loại khác cho nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua.

Hãy luôn ghi nhớ rằng không được nhồi nhét quá nhiều nguyên liệu vào trong nồi chiên không dầu bởi vì sẽ khiến cho món ăn chín không đều.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

kích thước nồi chiên không dầu 4

Thực hiện những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu giúp tăng tuổi thọ sản phẩm

Để đảm bảo vệ sinh sau khi chế biến nồi chiên không dầu cũng như mang đến những món ăn thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần nắm rõ những lưu ý cơ bản dưới đây.

Chế biến thực phẩm

– Làm sạch thực phẩm, để ráo nước trước khi cho vào nồi.

– Chỉ nấu những thực phẩm có thời gian nấu chín tương tự vào một lúc.

– Với rau củ, cá… nên phết lớp dầu, bơ trước khi chiên rán.

Quá trình chiên

– Trước khi chiên nên làm nóng là 3 phút.

– Phụ thuộc vào số lượng thức ăn mà bạn có thể tự canh lò chứ không nhất thiết phải theo đúng thời gian cài đặt sẵn.

– Chờ thức ăn, lò nguội bớt trước khi lấy ra ngoài.

– Trường hợp thức ăn chín trước thời gian cài đặt, chỉ cần hẹn giờ về 0.

Vệ sinh lò

– Sau 30 phút rút điện mới làm vệ sinh lò.

– Tháo rời giá và lò con, sử dụng mút mềm và nước rửa chén để vệ sinh.

– Vệ sinh ngoài mặt lò bằng khăn ẩm.

– Tất cả các bộ phận sau khi vệ sinh phải để khô ráo hoàn toàn mới lắp ráp.

Thực hiện đầy đủ những lưu ý trong khi sử dụng nồi chiên không dầu chính là cách tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm lâu dài hơn.

Trên đây là một số chia sẻ kích thước nồi chiên không dầu phổ biến cho các gia đình. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng tránh tình trạng mua về nhưng lại không đủ để chế biến thức ăn cho toàn bộ gia đình.

Bài viết liên quan:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top