Review Top 5 máy đo huyết áp Omron chất lượng tốt

Với hơn 90 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, thương hiệu Omron Healthcare tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, y tế được cả thế giới tin dùng. Trong đó đặc biệt nhất là dòng máy đo huyết áp. Dưới đây là những đánh giá khách quan top 5 loại máy đo huyết áp Omron được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cao trong các thiết bị kiểm tra sức khỏe, Omron Healthcare tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình, được cả thế giới tin dùng. Các sản phẩm được xuất ra khỏi nhà máy sản xuất của Omron đều đạt Chứng chỉ sản phẩm chất lượng ISO-9001, ISO-13485 do TUV Rheinland – tập đoàn hàng đầu thế giới về đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý, chất lượng cấp.

omron1

Tại sao nên lựa chọn máy đo huyết áp Omron?

Lịch sử lâu đời

Tập đoàn Omron được thành lập từ năm 1933, có gần 90 năm không ngừng học tập và sáng tạo, từ một xưởng nhỏ bé trở thành tập đoàn toàn cầu. Quá trình phát triển của Omron gắn liền với nhiều mốc lịch sử quan trọng của lĩnh vực tự động hóa, bao gồm 3 giai đoạn đặc thù:

 • Từ năm 1933 – 1960: Tăng năng suất công nghiệp chế tạo nhờ áp dụng tự động hóa.
 • Từ năm 1960 – 1970: Cải thiện chất lượng cuộc sống với công nghệ mới. Vào giữa những năm 70, Omron thành lập phân ban về kỹ thuật y học và cho ra đời một loạt các sản phẩm y tế quan trọng như máy đo huyết áp (1978) và nhiệt kế điện tử (1983).
 • Từ năm 1970 đến nay: Sáng tạo tương tác giữa người và máy với ứng dụng công nghệ thông tin.

Với định hướng tập trung phát triển xã hội, khoa học và công nghệ, Omron cho ra mắt nhiều thiết bị chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các dòng máy đo huyết áp hiện đại phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Hiện nay, Omron đã có mặt trên hàng chục quốc gia và là thương hiệu uy tín được quý khách hàng ở khắp nơi tin dùng.

Máy đo huyết áp của Omron ứng dụng công nghệ Intellisense hiện đại

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Omron là một trong những thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ cảm biến thông tin sinh học độc quyền Intellisense và dữ liệu lâm sàng đồ sộ nhận diện giá trị đo chính xác. Nhờ công nghệ Intellisense tiên tiến, máy đo huyết áp của Omron có cơ chế tự động hóa hoàn toàn, máy chạy êm và dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là nhấn nút, máy sẽ tự động bơm hơi cho vòng bít tới mức lý tưởng mà không cần cài đặt mức áp suất.

Các sản phẩm còn trang bị van xả hơi nhanh giúp thời gian đo huyết áp được rút ngắn mà mà không ảnh hưởng đến kết quả đo. Nhờ vậy, các dòng máy của Omron phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là người cao tuổi, người có thể trạng yếu kém.

Ngoài ra, mỗi loại máy đo huyết áp của Omron còn được trang bị thêm nhiều tiện ích khác nhau như:

 • Bộ nhớ lưu trữ kết quả đo trước đó giúp người dùng dễ dàng kiểm soát chỉ số huyết áp trong thời gian dài.
 • Tính huyết áp trung bình của 3 lần đo cuối.
 • Thông báo nhắc nhở cử động người trong quá trình đo.
 • Báo động huyết áp bất thường.
 • Đèn hướng dẫn quấn vòng bít.
 • Sử dụng pin di động tiện lợi, pin có tuổi thọ cao.

Đạt chứng nhận lâm sàng

Với gần 90 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, nhiều máy đo huyết áp của Omron đã đạt chứng nhận lâm sàng, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất từ các tổ chức quốc tế đáng tin cậy như ESH (Hiệp hội Tăng huyết áp châu Âu), BHS (Hiệp hội Tăng huyết áp Anh), AAMI (Hiệp hội vì sự tiến bộ của tiêu chuẩn thiết bị y tế). Ngoài ra, sản phẩm của Omron cũng nhận được khuyến nghị từ dabl (dabl Education Trust) và nhiều tổ chức định giá khác.

Vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ chính xác của sản phẩm.

Review 5 loại máy đo huyết áp Omron được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM – 8712

Omron HEM 8712 là máy đo huyết áp bắp tay thuộc dòng cơ bản, đáp ứng nhu cầu từ thấp đến trung bình. Sản phẩm ứng dụng công nghệ Intellisense tiên tiến, đưa ra kết quả đo chính xác trong thời gian ngắn.

omron3

Máy đo huyết áp Omron HEM 8712 là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron HEM 8712 được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Cấu tạo nhỏ gọn: Omron HEM 8712 có kích thước nhỏ gọn (103mm x 80mm x 129mm) và trọng lượng khoảng 250g (chưa bao gồm pin). Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng mang máy theo bên mình đến bất kỳ đâu, trong các chuyến công tác dài ngày hay đi du lịch xa.
 • Dễ sử dụng: Máy chỉ sở hữu duy nhất một nút bấm được thiết kế to, nhạy, đặt chính giữa, thuận tiện cho việc khởi động để bắt đầu đo hoặc tạm dừng khi cần thiết. Nhờ vậy, người dùng không cần ghi nhớ nhiều thao tác khi sử dụng, quá trình đo huyết áp trở nên đơn giản hơn.
 • Tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt: Omron HEM 8712 còn trang bị những tính năng khác như: đèn hướng dẫn quấn vòng bít, báo cử động người khi đo, báo huyết áp bất thường, lưu kết quả đo lần cuối.
 • Giá thành rẻ: Chi phí để sở hữu một máy đo huyết áp Omron HEM 8712 là 940.000 VNĐ – mức giá phù hợp với đại đa số các gia đình hiện nay.

Tuy nhiên, máy đo huyết áp Omron HEM 8712 vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Bộ nhớ lưu trữ ít kết quả, chỉ lưu lần đo cuối cùng.
 • Sản phẩm sở hữu ít tính năng, không có khả năng tính huyết áp trung bình.

➤ Xem chi tiết hơn về các tính năng của máy đo huyết áp nàyTẠI: Máy đo huyết áp Omron Hem 8712 – Hoạt động đơn giản với 1 lần chạm

2. Review máy đo huyết áp Omron 7121

Omron HEM 7121 là máy đo huyết áp bắp tay ứng dụng công nghệ cảm biến Intellisense thế hệ 2 hoàn toàn tự động. Nhờ vậy, người dùng chỉ cần nhấn nút là có thể nhận được kết quả đo huyết áp tâm thu (SYS), huyết áp tâm trương (DIA) và nhịp tim (PULSE) chính xác, nhanh chóng.

omron3

Máy đo huyết áp Omron HEM 7121 đưa ra kết quả chính xác, nhanh chóng

Omron HEM 7121 nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng nhờ những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng: Với kích thước 103mm x 80mm x 129mm và trọng lượng khoảng 250g (chưa bao gồm pin), người dùng có thể mang sản phẩm đi bất cứ đâu, trong các chuyến du lịch hoặc khi đi công tác xa. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron HEM 7121 được làm từ nhựa cao cấp bền, đẹp cùng màn hình LCD sang trọng, hiển thị rõ các thông số.
 • Cách dùng đơn giản: Với cơ chế tự động hóa hoàn toàn, người dùng không cần thực hiện bước bóp bóng bơm hơi vòng bít. Điều này đặc biệt thuận tiện cho người bị tăng huyết áp hoặc rối loạn nhịp tim, vì huyết áp của họ có thể lên xuống thất thường khi cử động.
 • Trang bị nhiều tính năng hiện đại: Tương tự dòng máy Omron HEM 8712, Omron HEM 7121 tích hợp thêm những tính năng khác như: đèn hướng dẫn quấn vòng bít, báo cử động người khi đo, báo huyết áp bất thường, bộ nhớ lưu được 30 kết quả đo.
 • Tuổi thọ của pin cao: Máy đo huyết áp Omron HEM 7121 sử dụng pin Alkaline mới có thể đạt được số lần đo lên tới 1000 lần.
 • Giá thành rẻ: Chi phí để sở hữu một máy đo huyết áp Omron HEM 7121 là 950.000 VNĐ – mức giá phù hợp với đại đa số các gia đình hiện nay.

3. Máy đo huyết áp điện tử bắp tay Omron JPN600

Tuy nhiên, máy đo huyết áp Omron HEM 7121 được đánh giá là sở hữu ít tính năng, không tính được huyết áp trung bình. Nhược điểm này không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và độ chính xác khi đo huyết áp. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng từ thấp đến trung bình thì máy đo huyết áp Omron HEM 7121 chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn kiểm tra và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN600 được tích hợp công nghệ vi xử lý Intellisense Fuzzy Logic thế hệ thứ ba, tự động hóa hoàn toàn, chính xác và nhanh hơn bất kỳ loại máy nào hiện nay.

omron4

Máy đo huyết áp Omron JPN600 là sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng

Sản phẩm này được đánh giá cao nhờ những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao cấp, an toàn: Máy có kích thước 107 (rộng) x 79 (cao) x 141 (dài) mm với trọng lượng 250g (chưa kể pin) nên bạn có thể mang đi bất kỳ đâu. Bên cạnh đó, Omron JPN600 được làm từ nhựa cao cấp ABS có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt, ít bị trầy xước hoặc biến dạng khi va đập.
 • Tính năng đa dạng, bộ nhớ lớn: Omron JPN600 tích hợp nhiều tính năng hiện đại như: báo cử động người trong khi đo, đèn hướng dẫn quấn vòng bít, phát hiện rối loạn nhịp tim, cột báo mức độ huyết áp, bộ nhớ lưu trữ 90 kết quả cùng thời gian đo, chế độ đo cho khách không lưu kết quả, hiển thị huyết áp trung bình của 3 lần đo cuối.
 • Dễ sử dụng: Nhờ cơ chế tự động hóa hoàn toàn, người dùng chỉ cần bấm nút là có thể tự đo huyết áp cho bản thân mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ người khác.
 • Tuổi thọ pin cao: Với pin kiểu mới, Omron JPN600 có thể đạt được số lần đo lên đến 1000 lần.

Omron JPN600 là sản phẩm cao cấp phù hợp với người mắc bệnh về tim mạch, tim đập nhanh chậm không đều, huyết áp cao… cần theo dõi các chỉ số huyết áp và nhịp tim thường xuyên. Giá thành của sản phẩm tương đối cao, khoảng 1.980.000 VNĐ.

Tham khảo đầy đủ tại: Máy đo huyết áp omron JPN600

4. Máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM – 6232T

Máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM 6232T là sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng ưu việt như:

 • Kết nối ứng dụng Omron connect trên điện thoại: Máy có khả năng kết nối với ứng dụng qua bluetooth giúp người dùng theo dõi sát sao các chỉ số huyết áp. Dữ liệu được hiển thị bằng biểu đồ vô cùng khoa học, rõ ràng và dễ hiểu.
 • Cảm biến định vị vị trí đeo: Máy đo huyết áp Omron HEM 6232T trang bị cảm biến giúp định vị vị trí đặt máy phù hợp, cổ tay phải đặt ngang tim, đúng tư thế để đưa ra kết quả chính xác nhất.
 • Bộ nhớ lưu trữ kết quả lớn: Bộ nhớ của máy có thể lưu trữ được 100 kết quả đo mỗi người, và có thể sử dụng để đo cho 2 người cùng 1 lúc.
 • Kích thước nhỏ gọn: Máy đo huyết áp Omron HEM 6232T có kích thước 91 (rộng) x 63.4 (cao) x 13.4 (dài) mm và khối lượng là 90g, vô cùng gọn nhẹ, phù hợp với khách hàng thường xuyên phải di chuyển, công tác xa nhà.
 • Tích hợp nhiều tính năng khác: Omron HEM 6232T còn trang bị thêm những tính năng khác như: báo hiệu rối loạn nhịp tim, báo hiệu lỗi cử động, báo kết quả trung bình mỗi buổi sáng, tính kết quả trung bình sau khi đo 3 lần trong 10 phút.
omron5

Máy đo huyết áp Omron HEM 6232T kết nối với điện thoại giúp bạn dễ dàng theo dõi huyết áp bản thân

Máy đo huyết áp Omron HEM 6232T có mức giá nằm trong phân khúc cao cấp, khoảng 2.100.000 VNĐ. Sản phẩm phù hợp với những khách hàng mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch, cần theo dõi sát sao chỉ số huyết áp mỗi ngày mà phải thường xuyên di chuyển.

5. Máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM – 6161

Với công nghệ Intellisense độc quyền, máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM 6161 tự động dò tìm mức áp suất phù hợp với mỗi người và đưa ra kết quả nhanh, chính xác.

Omron HEM 6161 nhận được nhiều đánh giá tích cực nhờ những ưu điểm vượt trội như:

 • Dễ sử dụng: Người dùng chỉ cần quấn vòng bit vào cổ tay, ấn nút là có thể tự đo huyết áp ngay tại nhà.
 • Thiết kế nhỏ gọn: Máy có kích thước 82 (rộng) x 60 (cao) x 20 (dài) mm và khối lượng 101g (chưa bao gồm pin) vô cùng nhỏ gọn, dễ dàng mang đi bất kỳ đâu.
 • Chế độ tiết kiệm pin: Sau 2 phút không sử dụng, máy sẽ tự động tắt để tiết kiệm năng lượng, tăng tuổi thọ của pin, rất phù hợp với người cao tuổi khi dùng tại nhà.
 • Tích hợp nhiều tính năng: Bên cạnh đo huyết áp và nhịp tim, Omron HEM 6161 còn báo cử động trong khi đo, báo nhịp tim bất thường, bộ nhớ lưu trữ 30 kết quả đo gần nhất và tự động xóa kết quả cũ, thay bằng kết quả mới khi bộ nhớ đầy.
omron7

Máy đo huyết áp Omron HEM 6161 nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi đi xa

Trên thị trường hiện nay, máy đo huyết áp Omron HEM 6161 có giá khoảng 750.000 VNĐ. Tuy không sở hữu nhiều chức năng như các dòng máy khác cùng hãng Omron, nhưng sản phẩm này vẫn đáp ứng đủ yêu cầu khi đưa ra kết quả nhanh chóng, chính xác, có độ bền đẹp cao hơn so với các dòng máy cùng phân khúc giá.

Mua máy đo huyết áp Omron chính hãng ở đâu?

Quý khách có thể mua máy đo huyết áp Omron chất lượng tốt tại các cửa hàng dụng cụ y khoa và nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, các sản phẩm này còn được bán online tại cửa hàng chính hãng của Omron trên trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee…

Quý khách nên mua hàng tại các đại lý chính thức của Omron để đảm bảo chất lượng sản phẩm và nhận chính sách hỗ trợ tốt nhất kèm theo chế độ bảo hành chính hãng lên đến 5 năm. Đây cũng là cách giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng làm sai lệch kết quả đo huyết áp, ảnh hưởng đến trải nghiệm và sức khỏe của bạn.

Bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về 5 loại máy đo huyết áp Omron được tin dùng nhất hiện nay. Mong rằng quý khách hàng có thể lựa chọn máy đo huyết áp phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình để kiểm tra huyết áp, bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

Tài liệu tham khảo:

 • https://plc.vn/revitalize-bloomberg-accelerate-human-potential
 • https://www.omronhealthcare-ap.com/ph/product/13-hem-8712/1
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top