So Sánh Máy Ép Chậm và Máy Ép Nhanh Chi Tiết Nhất

Bạn đang chọn mua máy ép trái cây cho gia đình nhưng phân vân giữa máy ép chậm và máy ép nhanh? Thực tế hai loại máy này có nguyên lý hoạt động, các ưu điểm và nhược điểm hoàn toàn khác biệt đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ càng.

Vậy chúng ta nên chọn mua loại máy ép trái cây nhanh hay loại máy ép chậm? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời giải đáp chi tiết nhất.

Tham khảo thêm:

Đặc điểm của máy ép trái cây nhanh

Để phân biệt sự khác nhau giữa máy ép chậm và máy ép nhanh bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động, ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy. Dưới đây là các đặc điểm cơ bản của máy eps trái cây nhanh.

Nguyên lý hoạt động của loại máy ép trái cây nhanh

Máy ép trái cây nhanh được thiết kế gồm mâm xoay dạng tròn, thiết bị có nhiều lưỡi dao cũng như lưới lọc ép thực phẩm. Nắp máy có ống tiếp và khay hứng nước, bã ép. Khi đưa hoa quả vào ép, mâm xoay với tốc độ rất cao nhanh chóng mài nhỏ hoa quả nhờ lực ly tâm.

Ưu điểm của máy ép trái cây nhanh

máy ép chậm và máy ép nhanh

Máy ép nhanh rút ngắn thời gian pha chế nước ép

Máy ép trái cây nhanh có một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Có tốc độ quay nhanh nên cho ra thành phẩm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Máy thích hợp cho các nhà hàng, quán xá cần sử dụng số lượng nước ép lớn mỗi ngày.

  • Thiết kế của máy với kiểu dáng lớn nên thực phẩm cần ép không cần phải xử lý cắt nhỏ trước, có thể cho vào trực tiếp rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian pha chế.

  • Có giá thành rẻ từ 900 nghìn – 4 triệu phù hợp với khả năng chi trả của đa số các gia đình Việt.

Nhược điểm của máy ép trái cây nhanh

Tuy nhiên máy ép nhanh cũng có một số nhược điểm như sau:

  • Nước ép dễ bị tách nước và oxy hóa, mất nhiều vitamin không giữ được nguyên vẹn dưỡng chất như máy ép chậm.

  • Có kích thước lớn khó vệ sinh

  • Phát ra tiếng ồn khá lớn khó chịu

Đặc điểm của máy ép trái cây chậm

Máy ép trái cây chậm có đặc điểm cấu tạo, ưu nhược điểm như sau:

Nguyên lý hoạt động của loại máy ép trái cây chậm

Hoa quả đưa vào máy ép chậm đưa trục vít xoắn ốc dẫn từ từ vào lưới lọc không hề tạo lực đối với hỗn hợp đang ép. bã chảy ra ngoài một cách tự nhiên. Máy hoạt động êm ái không hề gây tiếng ồn như loại máy thường.

Ưu điểm của máy ép trái cây chậm

sự khác nhau giữa máy ép chậm và máy ép nhanh

Máy ép chậm giữ lại hoàn hảo chất dinh dưỡng của thực phẩm

Máy ép trái cây chậm được ưa chuộng nhờ các ưu điểm sau:

  • Khả năng vận hành vô cùng êm ái không hề gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến người xung quanh

  • Ép được tối đa nước từ thực phẩm, giữ lại hoàn hảo các chất dinh dưỡng, vitamin giúp bạn tận hưởng được hương vị đậm đà thơm ngon.

  • Dễ dàng tháo lắp vệ sinh

Nhược điểm của máy ép trái cây chậm

Tuy nhiên máy ép chậm có thời gian ép lâu không phù hợp với các quán xá đông đúc. Giá thành của máy cũng cao hơn các loại máy thông thường dao động từ 2 đến 10 triệu.

Nên chọn mua máy ép trái cây chậm hay nhanh?

so sánh máy ép chậm và máy ép nhanh

Bạn nên chọn máy ép hoa quả dựa trên nhu cầu sử dụng

Chọn lựa giữa máy ép nhanh và máy ép chậm phải dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước ép nhưng khả năng tài chính có hạn, chỉ cần một chiếc máy cơ bản vận hành nhanh thì máy ép nhanh sẽ là lựa chọn hợp lý.

Với trường hợp các nhà hàng, quán xá cần ép lượng nước ép lớn liên tục thì một chiếc máy ép nhanh, vận hành tốt cũng là lựa chọn phù hợp nhất.

Ngược lại nếu điều kiện tài chính cho phép bạn có thể cân nhắc mua một chiếc máy ép trái cây chậm để đảm bảo chất lượng nước ép đủ dưỡng chất hoàn hảo nhất. Loại máy ép chậm cũng ép được đa dạng loại thực phẩm hơn.

Bài viết trên đã phân tích chi tiết cho bạn đọc về các ưu nhược điểm của cả máy ép trái cây nhanh và chậm. Qua đây có thể thấy cả hai loại máy đều tốt và mang lại lợi ích sử dụng, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế.

Bài viết liên quan:

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top