Máy Xay Sinh Tố Bị Cháy Có Sửa Được Không? Nguyên Nhân Là Gì?

Hiện nay máy xay sinh tố là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với nhiều hộ gia đình cũng như các quán nước. Chắc chắn người dân hiện nay ai cũng biết đến cũng như đã một lần nhìn thấy, sử dụng máy xay.

Nếu như gia đình bạn cũng có máy xay sinh tố và muốn biết máy xay sinh tố bị cháy có sửa được không? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy khét là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được nguyên nhân cũng như hướng khắc phục.

Tham khảo thêm:

Máy xay sinh tố cháy khét có sửa được không?

máy xay sinh tố bị cháy có sửa được không

Máy xay sinh tố cháy khét có thể sửa được

Máy xay sinh tố bị cháy khét có rất nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy mà tùy thuộc vào nguyên nhân mà biết được cách sửa cụ thể. Nói chung máy xay bị cháy khét có thể sửa được đối với những trường hợp nhẹ, với những trường hợp nặng thì có thể gây hỏng máy.

Để sửa được máy xay sinh tố với hiện tượng cháy khét thì bạn cần biết rõ được nguyên nhân từ đâu. Nếu như bạn biết được nguyên nhân bạn có thể tự sửa, còn đối với trường hợp bạn không tìm ra nguyên nhân thì hãy mang ra tiệm sửa.

Thông thường thì máy xay sinh tố sẽ có hiện tượng cháy khét ở phần thân máy do hoạt động quá công suất hoặc hệ thống bên trong quá bụi bẩn. Đối với trường hợp này thì bạn hãy tháo phần vỏ thân máy ra để hở phần động cơ sau đó thực hiện vệ sinh thật sạch.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng dầu xe bôi trơn để bôi vào động cơ cho trơn tru hơn, đỡ tình trạng nóng cháy khét.

Nguyên nhân máy xay sinh tố bị cháy khét

cách sửa máy xay sinh tố bị cháy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy xay cháy khét

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy xay sinh tố bị cháy khét, cụ thể có một số nguyên nhân dưới đây bạn có thể tham khảo như:

Do động cơ của máy xay hoạt động quá tải

Khi bạn sử dụng một cách liên tục sẽ làm cho motor trong máy hoạt động không có thời gian để nghỉ. Điều này dẫn đến việc sinh ra nhiệt nhiều và nhanh hơn, khi nhiệt càng nóng thì khiến cho máy xanh chét khét.

Ngoài ra bộ phận chổi than cũng như cổ góp cũng có hiện tượng phóng ra những tia lửa điện, càng tăng nhiệt hơn dẫn đến việc cháy nổ rất dễ dàng.

Do động cơ máy bám nhiều bụi bẩn

Dù không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài tuy nhiên sau thời gian sử dụng dài những động cơ bên trong cũng bám rất nhiều bụi bẩn. Việc động cơ bám những bụi bẩn không chỉ khiến cho máy vận hành khó khăn hơn mà có có thể khiến cho động cơ dễ cháy hơn.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi xay sinh tố sẽ có mùi khét từ động cơ. Với trường hợp này cách xử lý khá đơn giản bạn chỉ cần tháo máy xay ra kiểm tra phần động cơ sau đó vệ sinh sạch sẽ là  được.

Lưỡi xay bị kẹt, động cơ không quay

sửa máy xay sinh tố bị cháy

Lưỡi xay bị kẹt, động cơ không quay khiến máy cháy khét

Vì một nguyên nhân nào đó thì lưỡi xay trong máy bị kẹt, không quay để xay được trong khi bạn vẫn cắm dây điện cung cấp nguồn điện cho máy. Điều này khiến cho động cơ của máy xay bị nóng lên và sinh ra nhiệt gây tình trạng cháy, khét khi sử dụng.

Nếu như lưỡi cắt của máy bị kẹt hoài thì bạn có thể dễ nhận biết khi quan sát lưỡi quay. Nếu như không biết sửa bạn nên mang ra đơn vị sửa đồ thiết bị điện uy tín.

Tham khảo thêm:

Trục quay lưỡi dao xay bị khô

Khi động cơ cắm điện mà trục quay lưỡi xay bị khô, trong khi máy vẫn phải hoạt động sẽ khiến cho trục quay nóng dần lên. Điều này cũng có nguy cơ cao dẫn đến trục quay bị cháy nhựa, khiến có mùi khét.

Bạn hãy kiểm tra máy thường xuyên và bôi trơn cho trục bằng cách thêm dầu để những lực ma sát khi xay không nhiều.

Máy xay sinh tố bị cháy có sửa được không câu trả lời là có. Nếu như bạn kiểm tra thường xuyên hoặc mang ra những đơn vị sửa uy tín kịp thời.

Với những thông tin trên đây hy vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top