7 Nguyên nhân gây béo bụng, mỡ bụng hàng đầu mà bạn cần phải chú ý

Mỡ bụng là một vấn đề rất phổ biến hiện nay mà hầu như ai cũng sợ. Nhưng nguyên nhân gây béo bụng là do đâu? Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều thói quen xấu bạn thường làm dẫn tới béo bụng mà bạn không hề hay biết. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê chi tiết các nguyên nhân gây mỡ bụng, cùng tham khảo bạn nhé.

Tác hại của béo bụng thì có quá nhiều, mỡ bụng không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ra sự khó chịu, làm hạn chế các hoạt động thường ngày và gây ra nhiều loại bệnh.

Lý giải các nguyên nhân gây béo bụng

Dưới đây là danh sách các nguyên nhân gây mỡ bụng rất nguy hiểm, bạn cần phải xử lý các nguyên nhân này, ngoài ra còn phải luyện tập tích cực.

Ngủ ít, thiếu ngủ

Khi bạn ngủ ít sẽ khiến gia tăng lượng hocmon căng thẳng Cortisol – đây là chất kích thích cảm giác thèm đường, sẽ khiến bạn ăn nhiều loại đồ ăn giàu calo hơn. Việc ngủ đủ giấc mỗi ngày giúp kiềm chế sự thèm ăn, từ đó kiểm soát mỡ bụng hiệu quả.

nguyên nhân gây béo bụng

Ăn nhiều thức ăn ít chất béo

Nghe có vẻ rất mẫu thuẫn đúng không nào? Chắc bạn nghĩ rằng việc ăn  nhiều thức ăn giàu chất béo sẽ dẫn tới mỡ thừa ở bụng. Thực tế thì trong các loại đồ ăn ít chất béo thường có lượng đường cao, đây là lý do chính gây tích mỡ thừa ở bụng.

Uống nước soda

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi ngày dù chỉ dùng một lon soda sẽ béo nhanh hơn rất nhiều so với việc uống một lon /tuần. Ví thế, thay vì uống soda thì bạn hãy chuyển sang các loại nước ép, sinh tố hoa quả hoặc nước lọc.

nguyên nhân gây tích mỡ bụng

Thiếu hụt protein

Protein giúp kiếm soát tốt cơn thèm ăn, bạn hãy thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm tự nhiên giàu chất đạm, từ đó giúp cân bằng lượng đường trong máu và giảm nồng độ insulin xuống trong quy trình trao đổi chất.

thiếu hụt protein

Ăn đêm

Các hoạt động sinh học có xu hướng ngưng lại trong khi ta đang ngủ. Khi ăn đêm cơ thể bạn sẽ không đốt cháy lượng calo thừa. Ngoài ra, nếu bạn để đầy bụng khi đi ngủ sẽ rất dễ bị chứng khó tiêu.

ăn đêm gây béo bụng

Ăn nhiều đồ chiên rán

Bạn nên tránh các đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, các loại đồ ăn này rất nhiều chất béo và cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tích mỡ bụng và các nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch.

béo do ăn nhiều đồ chiên rán

Ăn nhiều bữa lớn trong ngày

Một điều bạn cần phải biết rằng muốn giảm cân thành công, an toàn thì nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày chứ không phải các bữa lớn. Vì thế, hãy dùng bát, đĩa nhỏ hơn để ăn ít đi.

ăn nhiều bữa lớn trong ngày

Bên trên TrustReview đã liệt kê ra các nguyên nhân gây béo bụng hàng đầu. Mong bạn sớm khắc phục được các nguyên nhân trên để có được thân hình cân đối & khỏe mạnh nhé.

Bài viết cùng danh mục:

+ Cách làm se khít lỗ chân lông bằng mật ong

+ Tập fitness nghĩa là gì

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top