Nước mía bao nhiêu calo? Uống nước mía có béo không? – Chi tiết

Mỗi khi trời hè nóng oi bức mà uống 1 cốc nước mía thì sảng khoái lắm. Vì đây là thức uống giải khát được mọi người yêu thích vào mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên rất nhiều bạn trong quá trình giảm cân vẫn thắc mắc vấn đề: nước mía bao nhiêu calo? uống có bị tăng cân hay không? Cùng TrustReview trả lời câu hỏi trong bài viết này nhé!

Nước mía bao nhiêu calo?

Nước mía là nước uống giải khát bằng cách ép trực tiếp từ cây mía để lấy phần nước ngọt. Các nước phổ biến hay dùng nước mía đó là các khu vực Đông Nam Á, Châu Á và Châu Mỹ Latinh. Nước mía phổ biến đến vậy bởi loại nước uống này hội tủ 3 yếu tố: ngon, bổ, rẻ.

Mỗi khi uống nước mía thì mọi người thường vắt thêm 1 tới 2 quả quất hoặc có thể dùng dứa, cam nhằm tăng thêm vị ngon và để nước mía đỡ ngọt.

Ở nước ta thì việc mua nước mía tương đối dễ vì ở đâu cũng thấy bán, từ vìa hè, trong ngõ, đường lớn… vậy nước mía bao nhiêu calo?

Trong 1 ly nước mía chứa bao nhiêu calo?

Để làm ra 1 ly nước mía thì bạn cần ép 1/2 – 1 cây mía nhỏ. Một yếu tố khác nữa là kích cỡ của ly mà bạn dùng để uống thì mới nắm bắt được cụ thể 1 ly nước mía chứa bao nhiêu calo. Nểu bạn dùng ly nước mía chứa được 200ml thì 1 ly nước mía chứa tầm 540 calo. Cũng cần chú ý là lượng calo sẽ thay đổi tùy theo nguyên liệu đầu vào và cách mọi người làm.

Trong 100ml nước mía bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu chỉ ra rằng với 100ml nước mía chứa tầm 270 calo, uống nước mía sẽ cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: magie, sắt, kali, canxi…

Trong 100ml nước mía có tầm 70% là carbohydrate (73g) với thành phần chủ yếu là nước và đường. Mọi người uống nước mía thấy ngọt nhưng nước mía không hề ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và không hề có chất béo.

Uống nước mía có tăng cân không?

Để biết được uống nước mía có béo không thì cần nhiều yếu tố để xác định. Chỉ cần bạn chú ý dùng đúng cách và điều độ thì vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho việc giảm cân.

Trong nước mía có nhiều nước và các chất dinh dưỡng kali, sắt, canxi, muối… và nước mía không hề chứa cholesterol hoặc chất béo. Lượng calo trong 100ml nước mía là 270 calo cũng không quá cao nên về giá trị dinh dưỡng và mức năng lượng phù hợp trong chế độ dinh dưỡng.

Chính vì thế mà câu trả lời cho câu hỏi uống nước mía có tăng cân không đó là KHÔNG TĂNG CÂN, chỉ cần bạn dùng đúng cách là được.

Uống nước mía nhiều có tốt không?

Nước mía tốt cho sức khỏe, điều này đều được mọi người công nhận, vậy uống nước mía nhiều có tốt không? Các chuyên gia dinh dưỡng trả lời cho câu hỏi này như sau:

Nguồn năng lượng trong nước mía rất nhiều và nhiều tác dụng tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước mía thì lại không tốt và có thể gặp các tác dụng phụ xấu như: tăng huyết áp do lượng đường có nhiều trong mía, đi tiểu nhiều lần, mệt mỏi, tiêu chảy…

Chính vì thế mà các chuyên gia khuyên mọi người chỉ nên uống 1 ngày 1 ly nước mía là vừa đủ, tránh uống trong nhiệt độ phòng quá 15 phút. Vấn đề vệ sinh thực phẩm bạn cũng cần phải chú ý mỗi khi uống nước mía tại vỉa hè hay hàng quán nhé!

Tìm Hiểu Thêm:

TrustReview mong rằng bạn đã nắm rõ được câu trả lời cho câu hỏi: nước mía bao nhiêu calo? uống nước mía có mập không? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về nước mía, chúc bạn thường thức ngon và điều độ nhé!

Từ khóa được tìm nhiều: 1 cốc nước mía bao nhiêu calo, một ly nước mía bao nhiêu calo

4/5 - (1 bình chọn)
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top