Nước nha đam đường phèn bao nhiêu calo? uống có béo không?

Nước nha đam đường phèn là sự kết hợp giữa nha đam (quả lô hội) với đường phèn, đây là loại nước uống vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Câu hỏi mà nhiều chị em hay hỏi về loại nước uống này đó là nước nha đam đường phèn bao nhiêu calo? uống có mập không? Cùng TrustReview trả lời câu hỏi này chi tiết dưới đây nhé!

Nước nha đam đường phèn bao nhiêu calo

Việc đầu tiên giúp bạn nắm bắt được lượng calo có trong loại nước này đó là phải biết lượng calo có trong nguyên liệu làm ra thức uống này. Chi tiết như sau:

 • Với 250g đường phèn chứa tầm 1000 calo
 • Với 500-600g nha đam chứa tầm 265 – 318 calo

Nếu nấu hết tấ cả nguyên liệu phía trên thì bạn sẽ có tầm 800ml nước nha đam đường phèn. Chính vì thế, với 100ml nước nha đam đường phèn sẽ chứa tầm 158 calo – 164 calo.

Uống nước nha đam đường phèn có mập không

Để giải đáp chính xác câu hỏi này thì bạn cần làm 1 số tính toán dưới đấu để biết cách sắp xếp các nguyên liệu tương ứng với mỗi nhóm béo hoặc không béo nhé.

+ Tính năng lượng của 1 bữa ăn no + nước nha đam đường phèn: Nếu bạn thay thế bữa ăn chính bằng nước nha đam đường phèn thì sẽ cần nạp tầm 400ml (tầm 4 cốc) với lượng calo mỗi cốc từ 158-164 calo. Đây là lượng calo bằng với lượng cần nạp vào cơ thế cho mỗi bữa ăn.

+ Tính năng lượng cần nạp cho 1 bữa ăn chính: Theo nhiều chuyên gia về dinh dưỡng thì với một người trưởng thành sẽ cần nạp tầm 2000 calo mỗi ngày để các hoạt động thường ngày đủ duy trì. Và mức calo này sẽ chia đều cho 3 bữa trong ngày, tính ra là mỗi bữa sẽ cần nạp là 667 calo.

Với 2 cách tính trên thì bạn sẽ thấy lượng calo của nước nha đam đường phèn + 1 bữa ăn no sẽ thấp hơn so với lượng calo cần nạp cho 1 bữa. Tới đây thì câu trả lời cho câu hỏi “uống nước nha đam đường phèn có mập không” đó là KHÔNG. Cần chú ý là điều này dùng khi mà bạn chỉ uống mỗi nước nha đam đường phèn. Trong trường hợp bạn ăn thêm nhiều món khác nữa thì chắc chắn lượng calo tăng nhiều và làm bạn tăng cân.

Do đó để không bị tăng cần thì cần lưu ý tần suất uống nước nha đam đường phèn phải điều độ, không dùng nhiều quá. Song hành với đó là bạn lên cho mình 1 chế độ luyện tập và ăn uống khoa học để đạt được hiệu quả nhất trong quá trình giảm cân.

>> Đọc thêm: Nước cam bao nhiêu calo

Cách làm nước nha đam đường phèn

Thức uống nha đam đường phèn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể mỗi khi trời nắng nóng oi bức nên rất được mọi người yêu thích. Nếu bạn chủ động làm được loại nước này tại nhà là tốt và thuận tiện nhất. Cách làm thì tương đối đơn giản, bạn hãy làm đúng theo các bước dưới đây là có ngay cốc nước nha đam thanh mát, bổ dưỡng cho mình và gia đình nhé!

Nguyên liệu cần có:

 • Nha đam: 500 tới 600g
 • Lá dứa: 4 đến 5 cái
 • Đường phèn: 250g
 • 1 ít muối và 15ml nước cốt chanh

Cách làm:

 • Rửa sahcj nha đam và gọt sạch phần vỏ màu xanh. cắt nha đam thành nhiều miếng vuông hạt lựu rồi ngâm với nước muối loãng từ 5-10 phút.
 • Tiếp đến, vớt nha đam ra rồi rửa sạch 1 lần nữa với nữa để lọc hết nhớt, sau đó để khô ráo nước. Ngâm tiếp nha đam với lượng nước cốt chanh đã chuẩn bị tầm 5 phút rồi lại vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
 • Chần qua nha đam với nước sôi trong 30s rồi vớt ra ngoài để ngâm với nước đá tầm 5-10 phút, bước này giúp nha đam trắng và giòn hơn.
 • Đem lá dứa rửa sạch, cắt thành nhiêu khức ngắn và cuộn lá dứa lại để buộc chặt thành bó.
 • Cho 2,5 lít nước vào nồi rồi để lên bếp, thêm lá dứa, đường phèn rồi đun. Chú ý nhớ khuấy đều để đường phèn tan hết nhé.
 • Thấy đường tan hết thò mới đổ nha đam vào rồi nấu nhỏ lửa tầm 5 phút, tiếp tục khuấy đều tay rồi mới tắt bếp. Bước cuối cùng là vớt lá dứa, chờ nước nguội bớt thì đổ ra cốc để thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:

Tới đây thì TrustReview đã chia sẻ đầy đủ cho câu trả lời nước nha đam đường phèn bao nhiêu calo? Uống nước nha đam đường phèn có mập không. Mong bạn có thể làm ngay được cốc nước nha đam đường phèn bổ dưỡng cho mình và gia đình nhé!

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply:

back to top